Cô gái bị nhiễm HIV vì dùng chung thiết bị làm móng

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
TPO - Tờ Dailymail ngày 13/11 đưa tin, một cô gái Brazil, 22 tuổi bị chuẩn đoán nhiễm HIV sau khi dùng chung thiết bị làm móng tay, chân. 

Trường hợp trên được ghi lại trong báo cáo của trang trực tuyến “AIDS Research and Human Retroviruses”. Các nhà nghiên cứu cho biết trường hợp nhiễm HIV qua dùng chung thiết bị làm nail (móng tay, chân) của cô gái này là “rất hiếm”.

Sự việc bị phát hiện khi cô gái tình nguyện hiến máu nhưng qua xét nghiệm, cô lại dương tính với HIV và nhiễm loại virus này cách đây khoảng 10 năm mà không hề hay biết.

Cô gái này cho biết, ngày trước cô có dùng chung thiết bị làm nail với một người họ hàng, mà người này sau đó xét nghiệm dương tính với HIV.

“HIV không lây truyền qua tiếp xúc thông thường như ăn uống. Trường hợp bị lây nhiễm qua dùng chung thiết bị làm móng này là rất hiếm. Nhưng mọi người nên nhận thức việc dùng đồ chung có dính máu như khi xăm hình, châm cứu…có thể dẫn đến lây truyền các loại virus như viêm gan C (HCV) và HIV”, một nhà nghiên cứu cho biết.

Theo Theo Dailymail, Foxnews
MỚI - NÓNG
Giá vàng thế giới tăng mạnh, vì sao trong nước giảm?
Giá vàng thế giới tăng mạnh, vì sao trong nước giảm?
TPO - Ngày hôm nay, giá vàng thế giới tăng mạnh sau nhiều ngày liên tiếp giảm. Trong khi đó, giá vàng trong nước lại giảm về sát mốc 67 triệu đồng/lượng. Chuyên gia dự báo, giá vàng trong nước giảm ngắn hạn và có độ trễ so với giá vàng thế giới. Theo đó, giá vàng trong nước sẽ bật tăng trong thời gian tới.