Cố ca sỹ Phi Nhung, nghệ sĩ Quyền Linh được vinh danh ở giải Mai Vàng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tại lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 27 năm 2021, cả khán phòng đã vỡ oà khi ca sĩ Cẩm Vân xướng tên cố nghệ sĩ Phi Nhung ở hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca. Và tất cả mọi người đã dành ra 1 phút để tưởng nhớ về cố nghệ sĩ.

Cũng ở hạng mục Ca khúc hay nhất, ca khúc "Bậu ơi đừng khóc" của nhạc sĩ Hamlet Trương do Phi Nhung thể hiện đã được xướng tên. Lên nhận giải, nhạc sĩ Hamlet Trương bày tỏ sự xúc động khi đứa con tinh thần của mình được khán giả và Ban giám khảo đánh giá cao. Nhạc sĩ xin gửi tặng Giải thưởng cho cố nghệ sĩ Phi Nhung - người đã thể hiện thành công ca khúc và cho tất cả khán giả đã yêu thích ca khúc.

Cố ca sỹ Phi Nhung, nghệ sĩ Quyền Linh được vinh danh ở giải Mai Vàng ảnh 1

Đại diện cố ca sỹ Phi Nhung và ca sỹ Noo Phước Thịnh nhận giải

Tại giải thưởng Mai Vàng năm nay, BTC đã công bố những giải thưởng mới. Đó là các giải Tác phẩm văn hóa - nghệ thuật xuất sắc năm 2021Chương trình, tác phẩm văn hóa - nghệ thuật phục vụ cộng đồng trong phòng chống dịch COVID-19. Theo BTC, các giải thưởng mới này nhằm ghi nhận sự sáng tạo của các văn nghệ sĩ với nhiều tác phẩm lan tỏa giá trị nhân văn, động viên, khích lệ và kết nối để cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát.

Cố ca sỹ Phi Nhung, nghệ sĩ Quyền Linh được vinh danh ở giải Mai Vàng ảnh 2

Nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn nhận giải

Trong đó giải thưởng Tác phẩm văn hóa - nghệ thuật xuất sắc năm 2021 đã được trao cho bộ tranh "Sài Gòn những ngày giãn cách" của họa sĩ Lê Sa Long và truyện thiếu nhi "Cà Nóng chu du Trường Sa" của tác giả Bùi Tiểu Quyên. Giải thưởng Chương trình, tác phẩm văn hóa - nghệ thuật phục vụ cộng đồng trong phòng chống dịch COVID-19 được trao cho MV "Sống như tia nắng mặt trời" của Đình Bảo, "Tiếng kèn Saxophone của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn" trong chương trình "Mang âm nhạc đến các bệnh viện dã chiến" phục vụ đội ngũ y - bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch và bệnh nhân COVID-19 và Chương trình truyền hình "HTV từ tâm dịch".

Cố ca sỹ Phi Nhung, nghệ sĩ Quyền Linh được vinh danh ở giải Mai Vàng ảnh 3

NSND Kim Cương nhận giải

Giải thưởng Nghệ sĩ vì cộng đồng được trao cho nghệ sỹ Quyền Linh, Hội Sân khấu TP HCM và Đội tình nguyện viên nghệ sĩ - Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM. Còn giải thưởng Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng đã được trao cho NSND Kim Cương nhằm ghi nhận hơn 50 năm cống hiến cho cộng đồng, được giới văn nghệ sĩ và cả cộng đồng yêu mến, trân trọng.

Cố ca sỹ Phi Nhung, nghệ sĩ Quyền Linh được vinh danh ở giải Mai Vàng ảnh 4

Diễn viên Võ Minh Lâm và Hồng Trang nhận giải

Danh sách các nghệ sỹ đoạt giải Mai Vàng lần thứ 27 năm 2021:

- Ca sĩ nhạc nhẹ: Noo Phước Thịnh.

-Diễn viên sân khấu: Võ Minh Lâm

-Diễn viên hài: Hồng Trang.

-Vở diễn sân khấu - truyền hình: vở cải lương “Nàng Xê Đa” (đạo diễn Hoa Hạ).

-Nam diễn viên điện ảnh - truyền hình: Ngô Kiến Huy

- Nữ diễn viên điện ảnh - truyền hình: Thúy Ngân

-Phim của năm: “Cây táo nở hoa”

- MV của năm: K-ICM với “Chim quý trong lồng”.

-Ca khúc của năm: “Bậu ơi đừng khóc”- Hamlet Trương

-Ca sỹ hát nhạc âm hưởng dân ca: Phi Nhung

- Người dẫn chương trình: MC Ngô Kiến Huy

- Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng: NSND Kim Cương

-Nghệ sỹ vì cộng đồng: Quyền Linh

MỚI - NÓNG