'Nữ hoàng nhạc phim' Ngọc Liên trải lòng khi từng bị ca sĩ Phi Nhung gọi là 'bà nhỏ'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Nữ hoàng nhạc phim” là biệt danh mà khán giả dành cho Ngọc Liên bởi cô đã từng góp giọng trong rất nhiều bộ phim tại Việt Nam. Và Ngọc Liên cũng từng có mối quan hệ rất thân thiết với cố ca sỹ Phi Nhung, tới mức Phi Nhung thường gọi vui Ngọc Liên là “Bà nhỏ” bởi “Bà lớn” là Phi Nhung.

Nữ ca sỹ Ngọc Liên tên thật là Nguyễn Hồng Liên, cô đã từng là một ca sĩ có nhiều triển vọng khi được đào tạo bài bản về thanh nhạc và từng hoạt động trong đoàn Ca nhạc nhẹ TPHCM cùng với những ca sỹ nổi tiếng hiện nay như Đàm Vĩnh Hưng, Hồng Ngọc, Mỹ Tâm. Ngọc Liên cũng từng được khán giả biết tới với các ca khúc như Nếu em được lựa chọn, Chỉ riêng mình em hiểu,… Thế nhưng khi sự nghiệp đang phát triển thì Ngọc Liên bất ngờ sang Úc du học và định cư.

'Nữ hoàng nhạc phim' Ngọc Liên trải lòng khi từng bị ca sĩ Phi Nhung gọi là 'bà nhỏ' ảnh 1

Nữ ca sỹ Ngọc Liên

Vài năm sau đó, Ngọc Liên chuyển sang Mỹ sinh sống và hát cho một trung tâm ca nhạc lớn của hải ngoại. Chất giọng vang, khỏe cùng ngoại hình sáng giúp Ngọc Liên nhanh chóng được chú ý. Sau 15 năm sống và ca hát ở hải ngoại, cô đã quay trở về Việt Nam lập nghiệp lại từ đầu.

Trong giới giải trí, mỗi khi nhắc tới Ngọc Liên thì các đồng nghiệp hay nhớ tới biệt danh “bà nhỏ” của cô. Cái tên này xuất phát từ cố ca sĩ Phi Nhung dùng để gọi Ngọc Liên trong mỗi lần gặp gỡ. Cố ca sĩ Phi Nhung cũng đã từng kể “nửa đùa nửa thật” rằng: “Ngày đó, “bà nhỏ” không nẫng ông Cường từ tay tôi thì giờ tôi có chồng rồi, không phải để cho mọi người cứ đi hỏi bao giờ lấy chồng”. Được biết, thời còn trẻ chồng của ca sĩ Ngọc Liên là đạo diễn Hoàng Tuấn Cường có rất nhiều bóng hồng theo đuổi.

Kể về cách hai vợ chồng quen nhau, Ngọc Liên cho biết đây là một cái duyên xuất phát từ “bà mai” cũng là giám đốc của nữ ca sĩ khi còn ở Mỹ. Trong một dịp người giám đốc này gọi Ngọc Liên về Việt Nam quay MV ca nhạc Hơi thở mùa xuân, đây cũng là bài hát mà Ngọc Liên được khán giả yêu thích, và người phụ trách quay sản phẩm lần này không ai khác ngoài chồng cô. Cả hai chính thức bén duyên từ đó nhưng để giải thích rõ ràng hơn thì khi ấy cố ca sĩ Phi Nhung và chồng Ngọc Liên đã “đường ai nấy đi” khá lâu chứ không phải cô là người chen ngang mối quan hệ này. Bên cạnh đó, trước khi đến với Ngọc Liên thì chồng cô cũng đã trải qua khá nhiều mối tình với loạt “chân dài” khác.

'Nữ hoàng nhạc phim' Ngọc Liên trải lòng khi từng bị ca sĩ Phi Nhung gọi là 'bà nhỏ' ảnh 2

Ngọc Liên trong ca khúc "Nỗi niềm" tại chương trình "Đời nghệ sỹ"

Quay ngược lại chuyện của cố ca sĩ Phi Nhung, Ngọc Liên kể rằng mỗi lần gặp cô là nữ ca sĩ hay chọc là “bà nhỏ”. “Hôm nay thực sự mới có cơ hội để nói chứ nhiều người thật sự không biết. Ban đầu tôi cũng ngại và bực vì cứ kêu tôi là “bà nhỏ” mặc dù tôi vợ lớn đàng hoàng. Chị Phi Nhung đi hễ đụng mặt là cứ “bà nhỏ”. Xong tôi còn cố tình nói “Để Liên nói Nhung nghe…” thì chưa dứt câu chị ấy đã “Ừ thì bà nhỏ cứ nói đi”, là gạt tôi qua một bên. Hễ mình lên tiếng là chị ấy lại đổi “bà lớn” với “bà nhỏ”. Thế là riết hồi tôi bị quen miệng luôn”, ca sĩ Ngọc Liên trải lòng.

'Nữ hoàng nhạc phim' Ngọc Liên trải lòng khi từng bị ca sĩ Phi Nhung gọi là 'bà nhỏ' ảnh 3

Ngọc Liên trải lòng về chuyện đời, chuyện nghề

Ngoài ra, cô cũng không quên nhắc tới cố ca sĩ Phi Nhung với những kỉ niệm đẹp đẽ nhất. Điển hình như những bữa cơm đêm 30 Tết, gia đình ca sĩ Ngọc Liên thường được Phi Nhung mời sang cho có đủ “bà nhỏ” và “bà lớn”.

Tập 3 Đời Nghệ Sỹ 2022 sẽ tiết lộ những góc khuất và lý do khiến cuộc đời của ca sĩ Ngọc Liên có nhiều ngã rẽ bất ngờ. Chương trình phát sóng lúc 19h15 ngày Chủ nhật 16/1/2022 trên VTV9.

MỚI - NÓNG
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Có thể bạn quan tâm

Những bộ phim đáng xem tại Liên hoan phim Châu Âu tại Việt Nam lần thứ 21

Những bộ phim đáng xem tại Liên hoan phim Châu Âu tại Việt Nam lần thứ 21

TPO - Sau gần 2 năm vắng bóng vì đại dịch COVID-19, Liên hoan phim (LHP) Châu Âu tại Việt Nam (EUFF) lần thứ 21 sẽ được tổ chức chiếu miễn phí tại 4 tỉnh thành bao gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Lâm Đồng và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 19/5 – 5/6/2022. Với lần trở lại này LHP Châu Âu trình chiếu 17 bộ phim thuộc đa dạng các thể loại đến từ những quốc gia như Ukraine, Ireland, Ba Lan, Áo, Bỉ, Bulgaria, Ý, Tây Ban Nha,...
Thành viên đoàn làm phim "578: Phát đạn của kẻ điên” trao đổi với báo giới ngày 18/5 tại Hà Nội. Võ sư Tuấn “Hạc” cầm micro Ảnh: Thái An

Võ sư Tuấn 'Hạc': Học đạo từ võ

TP - Học võ từ năm 6 tuổi, 30 năm qua dạy hàng ngàn học trò, từng tham gia lực lượng chuyên biệt trong quân đội, mới đây nhất đóng phim và làm cố vấn võ thuật, võ sư Phạm Anh Tuấn (Tuấn “Hạc”) rất trăn trở với sự nghiệp giáo dục thể chất, dạy kỹ năng sinh tồn, cũng như tăng tính giáo dục, nhân văn trong phim hành động-võ thuật.