Có ấu trùng trong khay cơm của học sinh Trường Thực nghiệm

Có ấu trùng trong khay cơm của học sinh Trường Thực nghiệm
TP - Phòng Y tế UBND quận Ba Đình (Hà Nội) vừa báo cáo kết quả kiểm tra tại trường Tiểu học, THCS, THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục sau khi tiếp nhận phản ảnh suất ăn của một học sinh lớp 9 của trường này có giòi.

Theo đó, tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND quận Ba Đình xác định thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản suất ăn sẵn, thực phẩm dùng ngay không bảo đảm vệ sinh, gây ô nhiễm đối với thực phẩm.

Cụ thể, trong khay đựng suất cơm trưa của học sinh có 1 ấu trùng. Đoàn kiểm tra liên ngành đang tham mưu UBND quận Ba Đình ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với trường theo quy định.

Làm việc với đoàn kiểm tra, nhà trường xuất trình được hợp đồng ký với Công ty Cổ phần Dịch vụ quốc tế Hà Thành cung cấp suất ăn cho học sinh; thời gian kết thúc hợp đồng là ngày 31/1/2021. Công ty này trước đó có đủ giấy phép hoạt động và giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố cấp, có hồ sơ pháp lý đầy đủ.

Trường khẳng định, từ ngày 23-26/11, không có học sinh nào bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa hay mắc bệnh đường tiêu hóa.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Lê Anh Vinh, Phó viện trưởng phụ trách Viện Khoa học giáo dục Việt Nam (cơ quan chủ quản của trường), cho biết, từ tháng 12, bếp ăn sẽ được mở trong trường để phục vụ học sinh.

MỚI - NÓNG