Clip ngư dân câu được cá khổng lồ quý hiếm, ai cũng hết hồn vì trông như 'quái vật biển'

0:00 / 0:00
0:00
Ngư dân đã câu được một con cá mú Goliath khổng lồ ở Nam Carolina cuối tuần trước. Ảnh minh họa.
Ngư dân đã câu được một con cá mú Goliath khổng lồ ở Nam Carolina cuối tuần trước. Ảnh minh họa.
TPO - Một ngư dân ở Nam Carolina (Mỹ) mới đây khiến nhiều người choáng váng vì câu được con cá khổng lồ nặng gần 200 kg cực quý hiếm, được xếp vào danh sách gần như tuyệt chủng.

Video ngư dân câu được cá mú Goliath khổng lồ cực quý hiếm.

Theo Newsweek, một bài đăng trên trang Facebook "Tallboy Fishing Charters" cho biết, một nhóm người câu cá tuần trước do thuyền trưởng Richard Pollitzer dẫn đầu đã may mắn câu được một con cá mú khổng lồ ước chừng nặng gần 200 kg, dài 2,3m ở hạt Beaufort, Nam Carolina.

Đây là một trong những con cá mú Goliath đầu tiên bị bắt ở Nam Carolina.

“Cả đời bạn gắn bó với đại dương chỉ để chờ khoảnh khắc như thế này. Theo như tôi được biết, đây là con cá mú Goliath khổng lồ đầu tiên từng câu được ở hạt Beaufort", thuyền trưởng Pollitzer nói.

"Chúng tôi đang câu cá mập thì con quái vật này mắc vào móc câu sau khi nó ăn mồi. Đây không phải là một con cá mập nhưng tôi cũng không thể tưởng tượng được lại bắt được loại cá này", ông Pollitzer nói thêm.

Theo WJLC, cá mú Goliath trung bình nặng khoảng 300kg và có chiều dài hơn 2,4m. Loài cá này không có nguồn gốc từ Nam Carolina mà chúng chỉ được tìm thấy ở các vùng nước nông nhiệt đới xung quanh Florida Keys, Vịnh Mexico, Bahamas và hầu hết các bờ biển ở Brazil, Caribe.

Thuyền trưởng Pollitzer cũng cho biết rằng thủy thủ đã đoàn tuân thủ luật pháp xung quanh việc đánh bắt cá mú Goliath và họ đã thả con cá.

"Goliath được bảo vệ. Mọi người không được phép đưa chúng ra vào bờ", ông nói.

Theo một báo cáo từ Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (Mỹ), loài cá mú Goliath đã gần như tuyệt chủng vào những năm 1990 do tình trạng hủy hoại môi trường và đánh bắt quá mức. May mắn thay, Goliath đã được đưa vào danh sách loài cần được bảo vệ vào năm 2006.

Dọc theo bờ biển phía đông nam của Mỹ, ngư dân không được đánh bắt cá mú Goliath và nếu vô tình bắt được loài cá này thì phải thả chúng ngay lập tức.

Theo Theo News Week
MỚI - NÓNG