CLB Nhật Bản dùng 1,6 triệu USD giữ chân 'Messi Thái Lan'

Chanathip Songkrasin thi đấu ấn tượng trong màu áo CLB Consadole Sapporo.
Chanathip Songkrasin thi đấu ấn tượng trong màu áo CLB Consadole Sapporo.
TPO - Chứng kiến phong độ ấn tượng của "Messi Thái" - Chanathip Songkrasin, CLB Consadole Sapporo đã lên kế hoạch giữ chân tiền vệ Thái Lan này thêm ít nhất 2 năm nữa.

Gia nhập CLB Consadole Sapporo ở giải J.League 1 (Nhật Bản) theo bản hợp đồng cho mượn 1 năm từ Muangthong United, Chanathip Songkrasin hòa nhập rất nhanh, trở thành mắt xích quan trọng của đội. Cụ thể, anh đã có 9 lần đá chính và ghi được 2 bàn thắng tại J.League 1. Ngoài ra, tiền vệ có biệt danh “Messi Thái Lan” này cũng có thêm 3 đường chuyền thành bàn khác.

Chứng kiến phong độ thi đấu ấn tượng của Chanathip Songkrasin, Consadole Sapporo đã lên kế hoạch giữ chân tuyển thủ Thái Lan này thêm ít nhất 1 mùa giải nữa. Cụ thể, theo thông tin từ MGR Online, đội bóng cũ của Lê Công Vinh sẵn sàng chi ra 50 triệu Bath (tương đương khoảng 1,6 triệu USD) để gia hạn hợp đồng mượn với ngôi sao Thái Lan thêm 2 năm nữa.

Đây có thể coi là động thái rất tích cực của đội bóng đến từ xứ sở mặt trời mọc nhằm giữ lại ngôi sao Đông Nam Á trước những lời mời gọi đến từ châu Âu. Trước đó, một số đội bóng của Bỉ và Pháp cũng đã đánh tiếng muốn mời Chanathip Songkrasin sang thi đấu.

Tại J.League 1 lúc này, ngoài Chanathip Songkrasin thì bóng đá Thái Lan còn có 2 gương mặt khác là Theerathon Bunmathan và Teerasil Dangda. Theerathon Bunmathan khoác áo Vissel Kobe, còn Teerasil Dangda thi đấu cho Sanfrecce Hiroshima. Cũng như Chanathip, Dangda hòa nhập nhanh với môi trường J.League 1. Anh đã đá 5 trận cho Sanfrecce Hiroshima và ghi 2 bàn.

Những năm gần đây, những CLB Nhật Bản mời nhiều cầu thủ Đông Nam Á đến thử sức, trong đó có các cầu thủ Việt Nam như Lê Công Vinh, Công Phượng, Tuấn Anh. Tuy nhiên, 3 cầu thủ Việt Nam đều không để lại ấn tượng gì nhiều. Ngược lại, các cầu thủ Thái Lan lại đang cho thấy mình đủ đẳng cấp để thi đấu ở xứ sở mặt trời mọc.

MỚI - NÓNG