Chuyện tình 20 năm Đan Lê và Khải Anh

Chuyện tình 20 năm Đan Lê và Khải Anh
TPO - Tròn 8 năm về chung một nhà và 20 năm quen biết, những chia sẻ của Đan Lê về chuyện tình với Khải Anh khiến người hâm mộ không khỏi tò mò.

Mới đây, Đan Lê có chia sẻ dài về chuyện tình yêu với Khải Anh và chiếc hộp kỷ niệm lưu giữ những bức ảnh, tấm thiệp của cả hai cách đây 20 năm.  

Chuyện tình 20 năm Đan Lê và Khải Anh ảnh 1

Đan Lê viết: “Vào buổi chiều của ngày lễ Tình nhân, cô gái vẫn cắm cúi dọn dẹp ngôi nhà còn lộn xộn sau sửa chữa. Mở ngăn kéo tủ góc phòng, nơi chiếc hộp ký ức đã phủ bụi mờ trắng, cô lấy khăn ẩm lau một lượt. Dừng lại vài giây, cô thuận tay lật mở từng trang rực rỡ. Đã 20 năm rồi, kể từ ngày cô bắt đầu lưu vào đây những ký ức đẹp đẽ.

Từ tấm hình cả nhà đi công viên, cái đứa gầy nhẳng ngồi vắt vẻo trên cổ anh là Trang - em gái cô, lúc ấy còn chưa thay hết răng, giờ đã chuẩn bị lấy chồng. Rồi hình 2 đứa ôm nhau khóc thút thít ở sân bay, khi anh chuẩn bị lên đường đi du học. Hình cô xinh xinh lúc 18, đôi mươi tặng anh để mỗi lần nhớ người yêu anh mang ra ngắm... Và kia nữa những tấm ảnh từ năm 1998, được chụp trong dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, khi họ lần đầu gặp nhau ở đội văn nghệ trường. Họ làm bạn với nhau rồi trở thành người yêu của nhau vào mùa Valentine sau ấy.

Ở một góc độ, 20 năm, đơn giản chỉ là một con số.

Nhưng với cô và anh, đó là thanh xuân, là tuổi trẻ, là những năm tháng đẹp nhất trong đời.

Hồi ấy, thời của họ, Valentine còn là một khái niệm vô cùng mới mẻ. Họ tặng nhau những tấm thiệp nhỏ, những viên kẹo ngọt, xa xỉ lắm mới là một đóa hoa hồng. Vì thế, trong chiếc hộp mang tên ký ức, cô tìm thấy biết cơ man là bưu thiếp.

Bưu thiếp chúc mừng Sinh nhật, mừng Giáng sinh, mừng Năm mới, mừng Valentine, 8/3, 20/10, mừng tốt nghiệp... Rồi thiệp xin lỗi, thiệp yêu thương, thiệp giận hờn… Có những tấm thiệp anh và cô viết cho nhau, có tấm tự tay anh làm, cắt dán, vẽ vời sinh động lắm, có tấm anh gửi khi anh và cô chỉ còn là 2 người bạn, anh nhờ người viết hộ mấy lời chúc hạnh phúc đến cô. Lúc ấy, cô nghĩ, nếu anh muốn cô hạnh phúc, hẳn anh đã chẳng rời xa cô như thế…

Lần cuối chia tay, cô gạt nước mắt gom góp tất thảy những thư tay, hình ảnh, những kỷ niệm mà họ từng có trút hết vào hộp mang đến ... trả anh. Cô muốn xóa sạch những ký ức mà họ có, nhưng lại chẳng đủ can đảm thẳng tay ném đi. Cô trao trả cho anh, tùy mặc anh quyết định số phận những kỷ niệm của họ. Và theo một cách nào đó, cô nghĩ, có lẽ chiếc hộp sẽ bị lãng quên.

Nhiều năm sau lắm! Cứ ngỡ chiếc hộp mang tên ký ức nằm mãi, nằm mãi ở một nơi không ai hay biết ngoài anh, thì ... nó lại tình cờ được tìm thấy bởi một cô gái khác.

Cô ấy giận dỗi, cô ấy ném chiếc hộp đi. Cũng đúng thôi, cô gái nào chẳng thế!. Anh gọi cho cô và hỏi cô có còn muốn giữ chiếc hộp? Cô suy nghĩ và một lần nữa để anh tự quyết số phận những kỷ niệm.

Mà chẳng lẽ, cô có thể làm gì khác sao!?

Sẽ nhạt toẹt nếu tất cả trôi đi và chìm vào quên lãng như bao chuyện tình dang dở khác.

Nhưng đến một ngày, họ gặp lại nhau, khi cõi lòng cô tan vỡ và anh đủ nhận ra đâu là chân ái của đời mình. Cô trở lại nơi đã nghĩ sẽ không bao giờ còn đặt chân đến nữa...

Chiếc hộp vẫn nằm đó, lặng im, âm thầm nhưng bền bỉ, bền bỉ như những hạt mầm ủ sâu trong lòng đất, đợi ngày trồi đón ánh bình minh”.

Bên dưới những chia sẻ về hành trình tình yêu đã qua, Đan Lê nhấn mạnh, kỉ niệm 8 năm ngày cưới. Theo đó, vào ngày 16/2/2011, Đan Lê và Khải Anh chính thức về chung một nhà. Hiện tại, họ có 2 con là Khải Minh và Khải Nguyên. Trên trang cá nhân, Khải Anh thường xuyên viết những lời ngọt ngào dành cho vợ.

Một số hình ảnh của Đan Lê và ông xã Khải Anh được cô chia sẻ trên trang cá nhân nhân kỉ niệm 8 năm ngày cưới:

Chuyện tình 20 năm Đan Lê và Khải Anh ảnh 2  
Chuyện tình 20 năm Đan Lê và Khải Anh ảnh 3  
Chuyện tình 20 năm Đan Lê và Khải Anh ảnh 4  
Chuyện tình 20 năm Đan Lê và Khải Anh ảnh 5  
Chuyện tình 20 năm Đan Lê và Khải Anh ảnh 6  
MỚI - NÓNG