Túc cầu anh hùng luận

Chuyện Messi ‘đơn đao’ phó hội!

Chuyện Messi ‘đơn đao’ phó hội!
TPO - Maradona cần một chút may mắn (bàn tay của Chúa) để mang về chức vô địch năm 1986. Messi cần có những gì để sau 28 năm lại có thể mang chiếc Cúp vàng về xứ Tango

Tôn Quyền (Đông Ngô) muốn lấy lại Kinh châu (do Quan Vũ trấn giữ) nên nghe theo kế của Lỗ Túc (bấy giờ là Đại đô đốc của Đông Ngô) bày mưu mời Quan Vũ đến hội ở Lục Khẩu và cho Cam Ninh, Lã Mông phục binh. Nếu Quan Vũ không đồng ý trả Kinh Châu thì sẽ giết chết và đánh chiếm Kinh Châu.

Mặc dù biết rõ mưu kế của Lỗ Túc và bộ tướng đều can ngăn nhưng Quan Vũ nhận lời. Đúng hẹn, Vân Trường chỉ mang theo vài tên tiểu đồng, vác thanh long đao qua sông phó hội và trở về an toàn.

Liên tưởng đến chuyện Messi cũng đang phó hội tại Brazil. Thực ra, Messi chẳng đến một mình. Anh đi cùng nhiều đồng đội, đa phần trong số họ đều đạt đẳng cấp thế giới. Nhưng mọi kì vọng chỉ dồn vào một mình Messi.

Người được so sánh với huyền thoại Maradona đang phải đơn độc đương đầu với gánh nặng áp lực cực lớn từ kì vọng của cả đất nước Argentina. Từ ‘bàn tay của Chúa’ năm 1986, Albiceleste chưa từng đăng quang tại đấu trường bóng đá lớn nhất hành tinh dù không phải họ không có tiềm năng để đạt được điều đó.

Nhiều nhà phân tích đã chỉ ra rằng, khi chấp nhận ‘đơn đao phó hội’, Quan Vũ đã lường trước được mọi việc. Ở Lục Khẩu, Vân Trường đã thể hiện được cái uy dũng khiến cho bọn tướng Đông Ngô như Cam Ninh, Lã Mông căm tức mà không làm được gì. Ông cũng thể hiện cái ‘trí’ khi nắm được chủ trương và biết được tính cách hiền lành của Lỗ Túc, bấy giờ là đại đô đốc Đông Ngô. Chuyến đi thành công ấy làm lung linh thêm hình ảnh huyền thoại của Quan Vân Trường trong mắt bao người.

Messi là cầu thủ giỏi, không chỉ thế còn đạt tầm cỡ huyền thoại ngay từ khi anh 26 tuổi. Nhưng tính cách trầm lắng cùng một tâm lý không thực sự vững vàng khiến chàng trai sinh ra ở Rosario này chưa bao giờ đóng vai trò thủ lĩnh. Việc Messi xa Argentina từ quá bé và chỉ đạt thành công chủ yếu tại Barcelona khiến anh thậm chí còn bị ghét bỏ ở quê nhà. Đó cũng là một gánh nặng nữa mà Messi phải chịu đựng và đang cố gắng để thay đổi.

Chừng ấy thứ đè lên đôi vai gầy, thật khó để Messi thành công trong chuyến ‘phó hội’ đầy bất trắc tại Brazil. Liệu anh có thể hiện được cái ‘uy dũng’ cái ‘trí lự’ của một siêu sao hàng đầu thế giới. Maradona cần một chút may mắn (bàn tay của Chúa) để mang về chức vô địch năm 1986. Messi cần có những gì để sau 28 năm lại có thể mang chiếc Cúp vàng về xứ Tango.

Thật là

Coi nhẹ Giang Đông lũ trẻ ranh

Đơn đao phó hội tỏ uy danh

Muốn học người xưa nên nghiệp lớn

Messi cần gắng hết sức mình

Muốn biết lần phó hội này Messi có làm nên nghiệp lớn cùng binh đoàn Tango hay không, hãy đợi hồi sau sẽ rõ?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vừa tới M.U, Van Gaal đã rủ Sir Alex... uống rượu

Vừa tới M.U, Van Gaal đã rủ Sir Alex... uống rượu

TPO - Hôm nay, nhà cầm quân Louis van Gaal đã chính thức ra mắt trong cương vị HLV trưởng M.U. Và ngay trong buổi họp báo đầu tiên ở cương vị mới, ông thầy người Hà Lan đã tiết lộ một điều thú vị về mối quan hệ giữa ông và huyền thoại Alex Ferguson.
Mỗi năm M.U có thể kiếm không dưới 175 triệu bảng tiền tài trợ.

Hé lộ số tiền tài trợ 'khủng' của M.U

TPO - Tính cả bản hợp đồng sơ bộ mới ký với Adidas, mỗi năm M.U có thể bỏ túi số tiền tài trợ cực "khủng". Một khoản tiền đáng mơ ước ngay cả với những Real Madrid, Barcelona, Man City hay Bayern Munich.
Pellegrini từ chối dẫn dắt ĐT Brazil

Pellegrini từ chối dẫn dắt ĐT Brazil

TPO - Jesus Martinez-người đại diện của HLV Manuel Pellegrini, vừa có buổi gặp gỡ với các quan chức LĐBĐ Brazil (CBF), nhưng không phải để nhận lời tiếp quản công việc mà Luiz Felipe Scolari để lại, mà để nói lời từ chối.