Chuyện lạ ở Campuchia: Cầu thủ được giảm án cấm thi đấu thần tốc, từ 6 tháng xuống... 1 tuần

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vì đưa ra dòng thông điệp gây tranh cãi, Gabriel Silva Costa đã bị LĐBĐ Campuchia cấm thi đấu đến 6 tháng. Nhưng trong phán quyết mới nhất, án treo giò của anh chỉ còn 1 trận, tương đương 1 tuần.
Chuyện lạ ở Campuchia: Cầu thủ được giảm án cấm thi đấu thần tốc, từ 6 tháng xuống... 1 tuần ảnh 1

Án treo giò dành cho cầu thủ Brazil này bắt đầu từ sự vụ hôm 28/10. Sau khi ghi bàn, anh đã cởi áo, để lộ dòng chữ mang ý nghĩa tôn giáo bên trong. Ngày 31/10, LĐBĐ Campuchia (FFC) đã phạt Costa 500 USD và cấm anh tham gia tất cả các giải đấu chuyên nghiệp trong nước 6 tháng vì truyền tải thông điệp tôn giáo trên sân.

Theo FFC, hình phạt 6 tháng tuân theo điều 41 của FFC và điều 58.1 trong Bộ quy tắc đạo đức và kỷ luật của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Svay Rieng đã đưa ra một tuyên bố chính thức, nêu rõ rằng họ không đồng ý với quyết định của FFC: “Chúng tôi tin rằng cầu thủ này không có ý định đưa ra bất kỳ bình luận phân biệt đối xử nào hoặc xúc phạm bất kỳ ai”.

Chuyện lạ ở Campuchia: Cầu thủ được giảm án cấm thi đấu thần tốc, từ 6 tháng xuống... 1 tuần ảnh 2

Ban huấn luyện và các cầu thủ Svay Rieng thể hiện sự ủng hộ đối với Gabriel Silva Costa (đứng phía trước)

Svay Rieng cũng tuyên bố sẽ gửi đơn kiện lên Tòa án trọng tài thể thao quốc tế CAS. Chưa rõ họ đã làm điều đó chưa nhưng chỉ vài ngày sau những phản ứng đầu tiên, Svay Rieng đã nhận được tin vui từ FFC.

Cơ quan này giảm án thần tốc cho Gabriel Silva, từ 6 tháng xuống... 1 trận, tương đương với 1 tuần. Anh chỉ phải nghỉ thi đấu trận đấu ngày mai (5/11) gặp Tiffy Amy và được trở lại vào ngày 26/11, khi giải VĐQG Campuchia tái xuất sau 2 tuần nhường chỗ cho loạt trận FIFA Days.

Cuộc đua vô địch Campuchia đang diễn ra khá đơn giản cho Preah Khan Reach Svay Rieng. CLB này toàn thắng 9 trận vòng đầu để dẫn đầu BXH tuyệt đối, bỏ xa nhóm bám đuổi ít nhất 6 điểm. Trong bối cảnh Phnom Penh Crown đang bận thi đấu ở AFC Cup, Svay Rieng đã tận dụng để bứt xa.

Và đóng góp vào hành trình thăng hoa của họ chính là phong độ ghi bàn của Gabriel Silva Costa. Nếu Gabriel Silva Costa vẫn phải chấp hành bản án cũ, chắc chắn sức mạnh của Svay Rieng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Sau những tranh cãi về cách làm việc của LĐBĐ Campuchia, cuối cùng Svay Rieng và Gabriel Silva cũng được thở phào.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
TPO - Do ngân hàng SCB nợ xấu và nhóm doanh nghiệp trong hệ sinh thái của Vạn Thịnh Phát gặp khó khăn, bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo 5 nhân sự chủ chốt lên phương án phát hành trái phiếu “khống” huy động tiền của người dân, rồi chiếm đoạt sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau dẫn đến mất khả năng thanh toán.