Chuyên gia nêu tên chiến đấu cơ tốt nhất của Không quân Nga

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
TPO - Theo chuyên gia quân sự Sebastian Roblin nhận định, tiêm kích Su-27 chính là máy bay chiến đấu ấn tượng nhất của Không quân Nga cho đến thời điểm hiện tại.

Phân tích trên tờ National Interest, chuyên gia quân sự Sebastian Roblin nhận định, Su-27 có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết và những phiên bản dựa trên tiêm kích này vẫn là những chiếc máy bay chiến đấu thế hệ 4 tốt nhất đang phục vụ trong các lực lượng vũ trang của Nga, Trung Quốc và Ấn Độ.

“Tiêm kích Su-27 với hai động cơ do Nga sản xuất tương đương với F-15 Eagle của Mỹ có khả năng bay xa, tốc độ cao, trang bị vũ khí hạng nặng, hệ thống điện tử tối tân và khả năng cơ động tuyệt vời”, chuyên gia Roblin cho biết.

Theo chuyên gia phân tích này, Su-27M, Su-30, Su-33, Su-35 cũng như loại máy bay Shenyang J-11 của Trung Quốc đều được chế tạo trên nền tảng Su-27. Theo hệ thống phân loại của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), những chiếc máy bay này đều có tên là Flanker.

Những chiếc máy bay tiêm kích này thường tỏ ra hiệu quả hơn trong các cuộc thử nghiệm so với các đối thủ cạnh tranh của Mỹ. Chiếc Flanker cuối cùng (máy bay chiến đấu Su-35) cũng cho thấy sự khác biệt giữa học thuyết chiến đấu của Mỹ và Nga.

“Quân đội Mỹ chú trọng vào khả năng tàng hình và tốc độ, trong khi Nga tiếp tục chế tạo những chiếc máy bay có tính năng cơ động cao”, chuyên gia Roblin kết luận.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.