Chuyên gia Mỹ tiết lộ những ưu điểm của Su-35 so với F-15EX

Máy bay phản lực F-15EX của Mỹ
Máy bay phản lực F-15EX của Mỹ
TPO - Chuyên gia phân tích của tạp chí Military Watch đã so sánh triển vọng của máy bay chiến đấu thế hệ 4 ++ Su-35 so với F-15EX tại thị trường Ấn Độ và tiết lộ những lợi thế của máy bay Nga so với máy bay do Mỹ sản xuất.

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, 'đại bàng tấn công' F-15EX có khả năng gia tăng tốc độ tốt hơn Su-35.

Mặc dù máy bay phản lực F-15EX có thể vượt qua tiêm kích Su-35 ở khoảng cách ngắn do vector lực đẩy 3 chiều của động cơ, nhưng ở khoảng cách xa, máy bay chiến đấu Nga lại có nhiều lợi thế do thiết kế nhỏ gọn hơn.

Theo Military Watch, máy bay Mỹ có thể mang đồng thời tới 22 tên lửa, trong khi máy bay của Nga chỉ có thể trang bị 14 tên lửa. Tuy nhiên, tiêm kích Su-35 của Nga có thể được trang bị vũ khí hiện đại hơn, đặc biệt là tên lửa siêu thanh R-37M.

Theo các chuyên gia của Military Watch, Su-35 có triển vọng tốt hơn ở thị trường Ấn Độ, vì Không quân Ấn Độ đã có loại chiến đấu cơ tương tự của Nga, đó là Su-30MKI.

Một chiếc tiêm kích Su-35 thể hiện sức mạnh trên bầu trời:

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.