Chuyển công tác con gái Bí thư huyện vì 'bổ nhiệm trái quy trình'

Trụ sở Huyện ủy Chư Prông
Trụ sở Huyện ủy Chư Prông
TPO - Sở Nội vụ Gia Lai đã có văn bản đề nghị huyện Chư Prông hủy quyết định bổ nhiệm bà Huyền- con gái Bí thư huyện ủy Chư Prông, làm phó Phòng Kinh tế Hạ tầng và điều chuyển sang vị trí khác.

Chiều 18/5, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí định kỳ. Hội nghị xoay quanh việc con gái Bí thư huyện ủy Chư Prông Bùi Viết Hội, được bổ nhiệm giữ chức phó Phòng Kinh tế Hạ tầng.

Theo ông Trần Đình Hiệp - Phó Ban Tuyên giáo, việc con gái của ông Hội là Bùi Thị Thu Huyền (SN 1988) được bổ nhiệm giữ chức phó Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Chư Prông đã vi phạm quy trình tổ chức cán bộ.

Theo quy định, phó Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện phải là công chức, nhưng thời điểm bổ nhiệm, bà Huyền đang là viên chức. Về việc này, Sở Nội vụ đã có văn bản đề nghị huyện Chư Prông hủy quyết định bổ nhiệm bà Huyền làm phó Phòng Kinh tế Hạ tầng và điều chuyển sang vị trí khác, đúng ngạch viên chức.

Cũng theo ông Hiệp, Huyện ủy huyện Chư Prông đã kiểm điểm rút kinh nghiệm và báo cáo lên Ban thường vụ Tỉnh ủy nhưng chưa có kết luận cuối cùng bằng văn bản.

Trước đó, báo chí phản ánh, quá trình bổ nhiệm bà Huyền bắt đầu vào cuối năm 2010, bà Huyền tốt nghiệp đại học ngành Ngữ văn hệ chính quy. Năm 2011, bà Huyền được ký hợp đồng làm việc tại đài Truyền thanh – Truyền hình của huyện. Đến tháng 3/2014, bà Huyền làm chuyên viên phòng Kinh tế - Hạ tầng. Tháng 1/2015, bà Huyền được bổ nhiệm giữ chức phó trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng.

MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự phiên thảo luận (Ảnh: Mofa)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề xuất 5 biện pháp hỗ trợ quốc tế cho châu Phi

TPO - Nhận lời mời của Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp Quốc (LHQ) tháng 10/2021, tối ngày 28/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến về Hợp tác giữa LHQ và Liên minh Châu Phi với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi”.
Đại biểu Mai Thị Phương Hoa (đoàn Nam Định)

Nhiều điều cấm trong dự thảo Luật Điện ảnh 'khá mơ hồ'

TPO - Liên quan đến các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Điện ảnh sửa đổi, theo đại biểu Phạm Trọng Nhân (Bình Dương), dự luật có đến 17 điểm quy định các nội dung và hành vi bị nghiêm cấm. Điều đáng nói, nhiều điểm cấm trong dự thảo lại khá mơ hồ với tầm bao quát rộng mà khi áp dụng chắc chắn sẽ trói buộc sự sáng tạo, khả năng thăng hoa của đạo diễn ngay từ khi những xúc cảm đầu tiên được khởi sự.
Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

TPO - Tối 28/10, Bộ Y tế cho biết trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.892 ca nhiễm mới với trong đó 4.876 trường hợp trong nước (tăng 472 ca so với ngày trước đó) và 16 ca nhập cảnh tại 49 tỉnh, thành phố, có 1.980 ca trong cộng đồng. Trong ngày có 1.649 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 813.963 trường hợp.