Chuyện cảm động ở Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thái Bình

TPO - Trưa chủ nhật, 23/7, nhóm công tác của Báo Tiền Phong và Công ty CP Tiền Phong đã đến thăm, giao lưu và tặng quà cho các thương binh đang được chăm sóc, điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh và người có công Thái Bình.

Chuyến công tác nằm trong chương trình Ánh lửa từ trái tim do Báo Tiền Phong, Hãng hàng không VietJet, Ngân hàng HD Bank và Trung tâm điều dưỡng Thương binh Duy Tiên, Hà Nam phối hợp tổ chức. Chương trình gồm 2 hoạt động, hoạt động thứ nhất (đã thực hiện ngày 13/7 vừa qua) là đưa hơn 100 đại biểu của 9 trung tâm điều dưỡng thương binh khu vực phía Bắc về thăm thủ đô Hà Nội, báo công dâng Bác và giao lưu với 2.000 sinh viên tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An Ninh Đại học Quốc gia Hà Nội. Hoạt động thứ hai là cử các nhóm công tác thăm, giao lưu và tặng quà 9 trung tâm.

Chuyện cảm động ở Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thái Bình ảnh 1 Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn đại diện Báo trao quà từ nhà trợ Vietjetair tới trung tâm điều dưỡng Thương binh và người có công Thái Bình. Ảnh: Mạnh Thắng.

Ông Hoàng Văn Vinh, Giám đốc Trung tâm điều dưỡng Thương binh và người có công Thái Bình cho biết, tại Trung tâm hiện có 24 thương binh nặng được Nhà nước nuôi dưỡng suốt đời. Mặc dù thương tật nặng nhưng các thương binh vẫn giữ được tinh thần lạc quan của người chiến sĩ. Các cán bộ, y bác sĩ của Trung tâm luôn cố gắng chăm sóc các thương binh với tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc.

Chuyện cảm động ở Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thái Bình ảnh 2 Phần quà từ nhà tài trợ Vinamilk cũng được lãnh đạo Báo Tiền Phong trao cho Trung tâm trong chuyến công tác này. Ảnh: Mạnh Thắng.

Đại diện nhóm công tác, ông Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong đã bày tỏ lòng biết ơn của cán bộ, nhân viên các đơn vị tham gia chương trình Ánh lửa từ trái tim đối với các thương binh đã cống hiến tuổi thanh xuân, một phần cơ thể và hầu như toàn bộ sức khoẻ của mình cho cuộc chiến đấu giành độc lập tự do cho dân tộc. Ông Sơn cũng báo cáo với các thương binh về Chương trình tri ân mà Đoàn Thanh niên và tuổi trẻ cả nước đang triển khai, trong đó có những chương trình của riêng Báo Tiền Phong.

Thay mặt VietJet và HD Bank, đại diện Báo Tiền Phong đã trao tặng Trung tâm 10 triệu đồng. Đại diện lãnh đạo Cty CP Tiền Phong đã trao tặng Trung tâm 5 triệu đồng. Cũng dịp này, Cty Sữa Việt Nam Vinamilk đã nhờ báo Tiền Phong chuyển tặng Trung tâm một số sữa.

Chuyện cảm động ở Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thái Bình ảnh 3  Đại diện Công ty cổ phần Tiền Phong trao quà cho đại diện trung tâm điều dưỡng Thương binh và người có công Thái Bình. Ảnh: Mạnh Thắng.
Chuyện cảm động ở Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thái Bình ảnh 4 Nhóm công tác đã đến phòng thăm và tặng quà thương binh Lê Ngọc Luých (sinh năm 1953, thương binh đặc biệt, mất 95% sức lao động. Quê ở xã Bắc Sơn, huyện Hưng Hà, Thái Bình) người bị thương tật quá nặng không thể lên hội trường dự giao lưu.
Chuyện cảm động ở Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thái Bình ảnh 5 Những cái bắt tay thật chặt của lãnh đạo Báo Tiền Phong cùng những cựu chiến binh tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh và người có công Thái Bình. Ảnh: Mạnh Thắng
  Chuyến thăm kết thúc bằng liên khúc sôi nổi các bài hát Cuộc đời vẫn đẹp sao,  Năm anh em trên một chiếc xe tăng, Tiến về Sài Gòn, Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân do các thương binh, các thành viên nhóm công tác và cán bộ, nhân viên Trung tâm cùng hoà giọng.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.
Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.