Chương trình 'Vì mái trường xanh' lan tỏa đến 30 trường học

0:00 / 0:00
0:00
Các em học sinh trường Tiểu học Cao Bá Quát (92 Phan Đăng Lưu, Phường 5, Q. Phú Nhuận, TP HCM) phân loại rác
Các em học sinh trường Tiểu học Cao Bá Quát (92 Phan Đăng Lưu, Phường 5, Q. Phú Nhuận, TP HCM) phân loại rác
TPO - Ngày 26/4, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với các đơn vị phát động chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ 2, năm học 2020 – 2021.

Chương trình "Vì mái trường xanh" được tổ chức với mục đích trao học bổng cho các em học sinh Tiểu học và THCS có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học, thông qua hoạt động phân loại rác thải nhựa tái chế và các dụng cụ học tập Thiên Long đã qua sử dụng ngay tại trường.

Chương trình được triển khai qua 3 giai đoạn: phát động, tuyên truyền; thu gom, kiểm đếm, sáng chế mô hình từ sản phẩm thu gom; trao tặng học bổng và mô hình hoàn thiện.

Chương trình 'Vì mái trường xanh' lan tỏa đến 30 trường học ảnh 1

Đông đảo học sinh hưởng ứng chương trình "Vì mái trường xanh"

Năm nay, chương trình được mở rộng gấp 3 lần năm thứ nhất với 30 trường Tiểu học và THCS khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam trên cả nước.

Chương trình "Vì mái trường xanh" năm thứ 2 có mức độ đầu tư sâu hơn về nhân sự, cơ sở vật chất, nội dung và hình thức thể hiện. Thời gian diễn ra của từng giai đoạn cũng sẽ dài hơn, từ đó mang đến nhiều hơn các suất học bổng cho các em học sinh hiếu học vượt khó.

Ban Tổ chức kỳ vọng, với mức độ đầu tư này, kết quả và hiệu ứng của chương trình năm nay sẽ mang lại nhiều bất ngờ hơn so với năm thứ nhất, truyền cảm hứng mạnh mẽ cho thế hệ măng non của đất nước.

Chương trình 'Vì mái trường xanh' lan tỏa đến 30 trường học ảnh 2

Ban tổ chức trao tặng công trình măng non cho trường Tiểu học Cao Bá Quát.

Theo anh Lê Anh Quân, Phó trưởng Ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn cho biết, chương trình “Vì mái trường xanh” không chỉ là cuộc hưởng ứng của các em thiếu nhi chống lại tác hại của rác thải nhựa mà còn là dịp để các bạn nhỏ phát huy ý thức tự giác, chủ động trong hành vi và thể hiện tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng.

Tại buổi lễ phát động, Ban Tổ chức chương trình cũng đồng loạt triển khai các hoạt động vui chơi giải trí tập thể như: Trò chơi ghép tranh, phân loại rác, bỏ rác vào thùng…

Trước đó, trong khuôn khổ chương trình “Vì mái trường xanh năm thứ 2, Ban tổ chức đã phát động và tuyên truyền thành công tại 5 điểm trường ở Đà Nẵng và 15 điểm trường trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Với sự tham gia, hưởng ứng nhiệt liệt của hàng ngàn em học sinh cùng các thầy cô, tại các điểm trường, Ban tổ chức chương trình đã nhận được những phản hồi rất tích cực.

MỚI - NÓNG