Chứng kiến bệnh tình nghệ sĩ Hoàng Lan trở nặng, đồng nghiệp không kìm được nước mắt

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đồng nghiệp không khỏi xúc động khi nhìn thấy hình ảnh kiệt quệ của nghệ sĩ Hoàng Lan.

Trên kênh YouTube của nhóm "Ngũ long du ký" gồm diễn viên Phương Dung, Phi Phụng, Thụy Mười, Năm Chà và hoa hậu Diễm Hương đến đăng tải video đến thăm nghệ sĩ Hoàng Lan. Nhóm vô cùng xót xa khi thấy bệnh tình ngày một trở nặng của nữ nghệ sĩ sau thời gian dài chữa trị.

Nghệ sĩ Phi Phụng tiết lộ, hiện tại Hoàng Lan ở tầng 5 của một chung cư - nhà của người em kết nghĩa. Chị Châu – người trực tiếp chăm sóc nữ nghệ sĩ cho hay, mọi sinh hoạt bây giờ của bà đều phải có người giúp đỡ.

Chứng kiến bệnh tình nghệ sĩ Hoàng Lan trở nặng, đồng nghiệp không kìm được nước mắt ảnh 1

Một bên mắt của Hoàng Lan cũng bị mờ dần và hiện tại không còn nhìn được nữa. Dù bệnh tình trở nặng nhưng nữ nghệ sĩ vẫn tỉnh táo nhận ra đồng nghiệp. Bà xúc động bật khóc khi thấy nhóm Ngũ long du ký đến thăm.

Theo lời người chăm sóc, vài ngày nữa NS Hoàng Lan sẽ tiếp tục nhập viện để điều trị tại Bệnh viện điều dưỡng phục hồi chức năng (quận 8, TP.HCM).

“Mỗi lúc đưa chị ấy đi bệnh viện đều phải nhờ bảo vệ chung cư phụ giúp, chứ một mình tôi không thể làm nổi. Chị ấy giờ đi đứng không được, phần lưng bị lở rất nhiều, phải nằm nghiêng. Phần thịt bị hoại tử sâu thấy cả xương sống bên trong… Hai chân chị ấy thì bị sưng húp, sưng dữ lắm”, chị Châu cho biết.

Chứng kiến bệnh tình nghệ sĩ Hoàng Lan trở nặng, đồng nghiệp không kìm được nước mắt ảnh 2

Nhóm Ngũ long du ký thay mặt đồng nghiệp trao tận tay Hoàng Lan tiền hỗ trợ viện phí từ vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật (10 triệu đồng) và danh hài Việt Hương (5 triệu đồng). Các nghệ sĩ cũng kêu gọi khán giả giúp đỡ, ủng hộ nữ diễn viên vượt qua cơn bạo bệnh.

Chứng kiến tình cảnh của Hoàng Lan, các đồng nghiệp không kìm được nước mắt. Thụy Mười xót xa nói: “Thấy thương quá, tôi chịu không nổi. Tôi nhìn mà hết hồn”.

Trước đó, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã kêu gọi được 90 triệu đồng ủng hộ nghệ sĩ Hoàng Lan. Nhiều nghệ sĩ khác như Trấn Thành, Lê Giang, Trúc Nhân, Quang Trung cũng đã đến thăm hỏi sức khỏe nữ diễn viên chương trình Trong nhà ngoài phố. Song, vì chi phí chữa bệnh tốn kém nên số tiền quyên góp cũng nhanh chóng vơi đi.

Chứng kiến bệnh tình nghệ sĩ Hoàng Lan trở nặng, đồng nghiệp không kìm được nước mắt ảnh 3

Hoàng Lan bệnh nặng khi đang hoạt động nghệ thuật, bà đối mặt với nhiều loại bệnh khác nhau: mù một bên mắt, giãn tĩnh mạch, Parkinson…Sức khỏe suy giảm khiến nữ nghệ sĩ vắng bóng trên sân khấu lẫn phim trường. Đời sống kể từ đó ngày một chật vật, thiếu thốn.

MỚI - NÓNG