Chứng khoán tăng cao nhất gần 3 năm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thị trường hôm nay (17/3) duy trì trong sắc xanh với lực cầu khá mạnh. Các cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, chứng khoán đều giao dịch tích cực, giúp VN-Index tăng hơn 10 điểm, lên mức cao nhất trong vòng gần 3 năm qua.

Tâm điểm trong phiên đến các cổ phiếu ngân hàng khi các mã này tăng ngay từ sớm và giao dịch thăng hoa trong suốt phiên. Điển hình, SHB tăng 5,1%, VPB tăng 3,1%, MSB tăng 4,3%, VCB tăng 2%, TPB tăng 1,6%... Dòng tiền đổ vào cổ phiếu ngân hàng đạt hơn 6.000 tỷ đồng, mức cao hiếm trong trong thời gian dài trở lại đây.

Đặc biệt, tâm lý hưng phấn tiếp tục được đẩy lên trong phiên chiều, giúp dòng tiền tham gia sôi động và lan rộng ra các nhóm ngành. Ngoài cổ phiếu ngân hàng, nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng hồi phục nhẹ, đặc biệt là sự bùng nổ của nhóm cổ phiếu bất động sản.

Hàng loạt mã tăng điểm đáng kể. PDR tăng 3%, CEO tăng 4,7%, KDH tăng 3,3%, SCR tăng 2,9%, NLG tăng 5,5%... Điều này giúp chỉ số VN-Index tăng vọt và đóng cửa trong sắc xanh khá tích cực.

Ở chiều ngược lại, ngành viễn thông có mức giảm mạnh nhất thị trường với -2.06% chủ yếu đến từ mã VGI giảm 2,3%, FOX giảm 2,1%, YEG giảm 3,9% và ELC giảm 0,8%.

Chứng khoán tăng cao nhất gần 3 năm ảnh 1

Sắc xanh lan rộng ra nhiều nhóm ngành trong phiên giao dịch ngày 17/3.

Về mức độ ảnh hưởng, VCB, VPB, BCM và HVN là những mã có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index với 4,3 điểm tăng. Ở chiều ngược lại, FPT, GVR, MSN và LPB là những mã có tác động tiêu cực nhất và lấy đi hơn 1,1 điểm từ chỉ số chung.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 10,1 điểm, lên 1.336,2 điểm; đây là mức cao nhất trong gần 3 năm trở lại đây; HNX-Index tăng 4,05 điểm, lên 246,7 điểm; Upcom tăng 1,05 điểm, lên 100,4 điểm. Độ rộng toàn thị trường nghiêng về sắc xanh với bên mua có 436 mã tăng và bên bán có 303 mã giảm. Sắc xanh có phần lấn lướt trong rổ VN30 với 17 mã tăng, 9 mã giảm và 4 mã tham chiếu.

Thanh khoản thị trường giảm so với phiên giao dịch trước đó, với khối lượng giao dịch khớp lệnh của VN-Index đạt hơn 837 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị đạt hơn 18.000 tỷ đồng; HNX-Index đạt hơn 5,5 triệu cổ phiếu, với khoảng 1.000 tỷ đồng. Điều này cho thấy tâm lý thị trường vẫn tích cực với kỳ vọng xu hướng tăng điểm sẽ còn tiếp diễn.

Về giao dịch của khối ngoại, khối này quay lại mua ròng hơn 173 tỷ đồng trên sàn HoSE, tập trung tại các mã VCB, VCI, VHM và VIC.

MỚI - NÓNG
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Quy định về lương tối thiểu khi bỏ huyện, sáp nhập tỉnh

Quy định về lương tối thiểu khi bỏ huyện, sáp nhập tỉnh

TPO - Việc điều chỉnh lương tối thiểu khi sắp xếp đơn vị hành chính được quy định chi tiết tại Nghị định 74/2024 của Chính phủ. Bộ Nội vụ vừa cho biết, thời gian tới sẽ tập trung chuẩn bị nội dung về việc điều chỉnh mức lương tối thiểu, đặc biệt liên quan đến phân vùng lương tối thiểu để phù hợp với thay đổi về địa bàn hành chính khi thực hiện sáp nhập tỉnh thành.
Điều lạ lùng diễn ra ngoài tiệm vàng

Điều lạ lùng diễn ra ngoài tiệm vàng

TPO - Trong phiên giao dịch sáng nay (17/3), giá vàng miếng và vàng nhẫn tiếp tục xác lập kỷ lục mới. Điều lạ lùng, các "cò" mồi từ ngoài tiệm vàng đến trên chợ mạng hoạt động khá nhộn nhịp thu gom vàng với giá cao hơn niêm yết từ 300.000 - 700.000 đồng/lượng. 
Đề xuất 'nhạc trưởng', chọn Nga và Nhật xây nhà máy điện hạt nhân

Đề xuất 'nhạc trưởng', chọn Nga và Nhật xây nhà máy điện hạt nhân

TPO - Các chuyên gia cho rằng, để hoạt động xây dựng nhà máy điện hạt nhân diễn ra nhanh chóng, thông suốt, Chính phủ cần bổ sung một phó trưởng ban chuyên trách thực hiện chỉ đạo xây dựng nhà máy điện hạt nhân cho đến khi đi vào vận hành. Nhóm chuyên gia cũng đề xuất nên ưu tiên chọn làm việc với 2 đối tác Nga, Nhật Bản.