Chứng khoán Mỹ sụt giảm thê thảm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 9/5, chỉ số S&P 500 của Mỹ giảm xuống dưới 4.000 điểm lần đầu tiên kể từ cuối tháng 3/2021, còn Nasdaq mất hơn 4% vì làn sóng bán tháo khi giới đầu tư lo ngại về việc tăng lãi suất.
Chứng khoán Mỹ sụt giảm thê thảm ảnh 1

Giới đầu tư lo ngại về những yếu tố kìm hãm tăng trưởng kinh tế. (Ảnh: Reuters)

Chỉ số Nasdaq đóng cửa với mức thấp nhất kể từ tháng 11/2020. Cổ phiếu của Apple giảm 3,3%, gây áp lực lớn nhất lên Nasdaq và S&P 500. Cổ phiếu của tập đoàn Microsoft giảm 3,7%, còn Tesla mất 9,1%.

Giới đầu tư đang lo lắng về mức độ quyết liệt mà Cục Dữ trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ hành động để kiềm chế lạm phát. Tuần trước, ngân hàng trung ương Mỹ tăng lãi cơ bản thêm 50 điểm.

Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 11/2018, trước khi hạ bớt nhiệt trong ngày 9/5.

“Các thị trường đang chuẩn bị cho sự trở lại của chính sách tiền tệ bình thường hơn”, Kristina Hooper, chiến lược gia trưởng về thị trường toàn cầu tại hãng Invesco ở New York, nhận định.

“Hành động quyết liệt hơn với tỷ giá tạo ra bóng ma của suy thoái, nhất là với những yếu tố phức tạp như lạm phát cao, cuộc xung đột ở Ukraine, những gián đoạn trong chuỗi cung ứng vì COVID-19”, bà Hooper nói.

Giới đầu tư cũng rất lo ngại về sự suy giảm kinh tế ở Trung Quốc vì tình trạng phong toả để kiểm soát sự lây lan của COVID-19.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Tàu “ma” án ngữ trên mặt nước hồ Tây suốt 6 năm qua. Ảnh: Nguyễn Trường
Triển khai tàu du lịch trên hồ Tây: Tàu 'ma' xử lý thế nào?
TP - Dự thảo quy định của UBND thành phố Hà Nội sẽ cho phép hồ Tây mở lại các tuyến du lịch thủy, hoạt động vận chuyển hành khách, dịch vụ bơi thuyền... Cùng với đó, việc thanh thải 4 tàu “ma” dự kiến được thực hiện ngay sau khi có ý kiến rà soát của các sở ngành liên quan.