Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018: Hồi hộp trước giờ G

Đa số thí sinh đã chuẩn bị tâm trạng tốt trước đêm chung kết. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
Đa số thí sinh đã chuẩn bị tâm trạng tốt trước đêm chung kết. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
TP - Chỉ còn một ngày nữa là tới đêm chung kết, 43 thí sinh, những người sẽ làm chủ sân khấu đang đứng trước giờ khắc đếm ngược quyết định. Hồi hộp, căng thẳng, thoải mái, âu lo, xốn xang... họ có muôn vàn cung bậc cảm xúc và cũng chừng đó cách tự trấn an.

Đón nhận mọi tình huống

 Nguyễn Thị Thúy An (SBD 457) kể, thói quen từ nhỏ của cô là luôn nghĩ đến những gì xấu nhất để chống sốc tâm lý, để khi thất bại ập đến cũng không khủng hoảng quá. An bảo, trong đêm 16/9, tình huống xấu nhất là cô trượt top 25. Chắc chắn sẽ tiếc nuối vì không được diễn bikini, dạ hội solo nhưng “sẽ không chỉ có mình không may, còn các bạn khác nữa”, cho nên An lấy lại được tâm lý cân bằng để bình tĩnh chờ đêm chung kết.

Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018: Hồi hộp trước giờ G ảnh 1 Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Cách phòng xa của An được rất nhiều thí sinh tâm đắc. “Một khi đã xác định có thể trượt từ vòng đầu mà còn chấp nhận được thì sẽ không run nữa. Việc gì đến sẽ đến thôi. Em sẽ tận hưởng những phút tỏa sáng trên sân khấu hoành tráng trước hàng nghìn khán giả. Chỉ nghĩ có hàng triệu cô gái khác không có cơ hội đó như mình là lại thấy mình vẫn còn may mắn chán”, Bùi Thị Yến Nhi (SBD 096) chia sẻ.

Chu Thị Minh Trang (SBD 018) cho biết: “Em đã chuẩn bị những thứ tốt nhất cho chung kết cả về trang phục, thần thái, lẫn tâm lý để đón nhận thành công hoặc là thất bại. Hiện tại, em cảm thấy tự tin, thoải mái. Em không còn nghĩ mình sắp phải diễn một đêm chung kết vô cùng quan trọng nữa. Em sẽ biến đêm đó thành một kỷ niệm đẹp nhất thời thanh xuân của mình”.

Gọi điện thoại cho người thân

Chia sẻ cảm xúc với người thân chính là một phương pháp trấn an hiệu quả khác mà nhiều thí sinh HHVN đã áp dụng thành công. Nguyễn Thúc Thùy Tiên (SBD 068) cho biết, về tới Sài Gòn cô bình tĩnh hơn hẳn so với giai đoạn ở Đà Nẵng, Tuần Châu. “Trước khi tới chung kết thực sự em khá là run. Trước giờ G, lại thấy thoải mái hơn chút. Bởi nhìn lại, hóa ra mình đã đi được đến đây rồi”.

Nguyễn Phương Anh (SBD 118) đã xác định tâm lý “kiểu gì cũng ấm áp” bởi cô có cả “một đội người nhà vào Sài Gòn ủng hộ”. “Bố mẹ không đặt áp lực gì cho em. Riêng mẹ và mợ em trở thành fan cứng trên trang HHVN. Hàng ngày, hai người đều xem báo, cập nhật tin tức liên tục. Có tin tức gì họ đều gửi link, comment và chia sẻ rất nhiệt tình”.

“Em không quá căng thẳng, chỉ hơi buồn vì sắp xa mọi người. Đến thời điểm này mọi người đều đã thân với nhau, hay nói chuyện, chia sẻ, cười đùa. Kể cả những bạn ngày xưa ít chơi, giờ cũng hòa đồng lắm!”
Vũ Hoàng Thảo Quyên (SBD 400)

Lại Quỳnh Giang (SBD 278) gần như là cô gái duy nhất thoải mái chia sẻ chuyện cô đang crush (thuật ngữ của giới trẻ chỉ một người mà họ đang cảm nắng, chưa phải là người yêu). Giang kể rằng, từ lúc đi thi, ngày nào hai người cũng nói chuyện qua facebook. Trước đây, cô từng một lần đi thi nhan sắc và rất căng thẳng. Nhưng từ khi tham gia HHVN, nhờ những cuộc nói chuyện hàng ngày với người kia, cô “không bị một chút áp lực kể cả chung kết cận kề”. Với những vòng thi khó như test tiếng Anh, Giang còn nhờ vả người nọ hướng dẫn một vài từ khóa tiêu biểu để cô biết cách tra cứu, phát triển nội dung.

“Người ấy” của Giang khuyên cô không nên đặt nặng vấn đề thắng thua. Khi vòng chung khảo phía Bắc kết thúc, mãi không thấy tên cô, anh bảo: may quá, chỉ muốn em đi về! Nhưng sau khi biết Giang được đi tiếp vào chung kết, anh lại động viên: nếu đã được chọn thì phải cố gắng hết sức, còn khi nào cảm thấy đuối thì xin out. Cho nên, những ngày này Giang vẫn rất thảnh thơi, chỉ cần cố gắng hết sức là được!

Luật chơi khó càng tăng động lực
Năm nay BTC đưa ra luật mới, loại trực tiếp thí sinh trong đêm chung kết khiến nhiều thí sinh bất ngờ và hơi căng thẳng. Trần Ngọc Lâm (SBD 548) cho rằng: “Theo em, thắng thua là chuyện thường ở bất kỳ cuộc chơi nào, có người vui sẽ có người buồn. Em đã tập tâm lý tiếp nhận cả chuyện xấu và tốt. Và loại trực tiếp thí sinh trên sân khấu chưa chắc đã phải là điều đáng buồn.

Đôi khi nó cũng là lợi thế. Vì mọi năm từ top 30 sang top 10 luôn. Năm nay từ 43 sang 25, sang 15 và loại còn top 10, còn top 5. Chính thí sinh sẽ bị kích thích và có thể nhìn rõ hơn sự cố gắng cũng như điểm yếu của mình. Nó bớt đi sự đánh đồng. Em cho đó là thay đổi tích cực. Từ đầu cuộc thi em cũng đã xác định tinh thần tuân thủ những quy định cũng như luật chơi BTC đặt ra”.

Nguyễn Thị Thu Tâm (SBD 378) tìm ra một cách trấn an tinh thần khác: Em khá bất ngờ với quy chế loại trực tiếp, bởi vì đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho tất cả các phần thi. Nhưng nếu đêm đó không may mắn, em cũng không quá buồn, bởi tuổi em còn trẻ, vẫn còn những cơ hội khác”.

Bùi Phương Nga (SBD 486) khẳng định: “Tâm trạng em lúc mới vào Sài Gòn vẫn bình thường. Nhưng cho đến lúc BTC gặp mặt thí sinh thông báo thể lệ cuộc thi hơi khác mọi năm, lúc đó em mới cảm thấy xốn xang. Mình đã dành rất nhiều tâm huyết cho những trang phục như bikini, dạ hội mà nhỡ không được biểu diễn rất buồn. Nhưng đây là điều tất yếu, cuộc chơi có thắng thua. BTC làm như vậy sẽ tiết kiệm thời gian phát sóng, khiến chương trình hay hơn, hút người xem hơn, tăng tính cạnh tranh cho thí sinh.

Cũng bởi luật chơi trở nên khắc nghiệt, nên đốc thúc bản thân em cố gắng nhiều hơn, tích cực tập luyện sao cho bước đi của mình thần thái hơn thì mới níu kéo ánh nhìn của BGK, tranh thủ cơ hội đi tiếp”.

Cơ hội là như nhau
“Về chuyện loại trực tiếp, nếu đứng ở vị trí thí sinh thì các bạn sẽ có chút thiệt thòi so với năm trước. Nhưng đứng ở góc độ người xem và BTC thì tôi ủng hộ format năm nay, nó làm cho đêm thi trở nên gọn gàng, kịch tích hơn. Vả lại, các thí sinh dù có bị loại trước vòng 25 thì cũng không thiệt thòi vì cuộc thi quá dài, các bạn đã có rất nhiều cơ hội trình diễn trước ống kính máy quay, và đêm chung kết cũng vẫn có hai lần đồng diễn. Đã có một vài người tích cực dự đoán thí sinh có cơ hội đoạt ngôi, tôi nói rằng, riêng trong cuộc thi HHVN không điều gì có thể nói trước được. 43 bạn đều có cơ hội như nhau, các bạn hãy chuẩn bị tâm lý như đêm 16/9 là đêm của các bạn, và hãy tin rằng mình có cơ hội đoạt vương miện”.

                                                                                 Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, thành viên BGK

Tối 16/9,  HHVN trực tiếp trên nhiều kênh truyền hình
Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 diễn ra vào tối 16/9, tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM, được truyền hình trực tiếp lúc 20h trên kênh VTV1, VTV9, Vĩnh Long; tiếp sóng trên các kênh truyền hình: Cần Thơ, Kiên Giang, Bến Tre, Bạc Liêu, Tây Ninh, Let’s Việt, SCTV2, Đà Nẵng, Ninh Thuận, Nghệ An, Hải Phòng, Bắc Kạn, Truyền hình Nhân dân. Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết phần trình diễn của nghệ sĩ trong nước được dàn dựng hấp dẫn, góp phần tôn vinh nhan sắc Việt. Các ca sĩ tham gia gồm: Hồ Ngọc Hà, Mai Tiến Dũng, Thiều Bảo Trang, Lưu Hiền Trinh, Sao mai Thùy Dung, Violon Hoàng Rob, “hoa hậu nhí” Bảo Ngọc, Bảo Châu… Dẫn chương trình đêm chung kết là hai Á hậu Thụy Vân, Diễm Trang cùng Vũ Mạnh Cường và sự trở lại của MC Tuấn Tú.  
                                                                                                                          Tùng Dương

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm