TPHCM:

Chung cư nghiêng nửa mét, hàng trăm người vội vã di chuyển trong đêm

Chung cư 518 Võ Văn Kiệt (trái) nghiêng 45 cm, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.
Chung cư 518 Võ Văn Kiệt (trái) nghiêng 45 cm, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.
TPO - Tối 23/1, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 yêu cầu tấc cả cư dân sinh sống trong chung cư 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho, quận 1 di dời khẩn cấp vì chung cư này bị nghiêng 45 cm, có thể đổ sập bất kể lúc nào.

Tại chung cư này có hơn 100 người sinh sống, khi nhận được thông báo kết quả kiểm định của Sở Xây dựng TPHCM về việc chung cư 518 Võ Văn Kiệt bị nghiêng 45 cm và có thể sập bất cứ lúc nào, lãnh đạo quận lập tức xin ý kiến của thành phố để di dời khẩn cấp cư dân ra khỏi chung cư trong vòng 24 giờ.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết: “Việc di dời gần Tết Nguyên đán sắp tới gây khó khăn không ít cho người dân, nhưng tính mạng con người là trên hết, không thể xem thường. Ngoài ra, sẽ dừng hoạt động Trường tiểu học Chương Dương gần chung cư 518 Võ Văn Kiệt để đảm bảo an toàn”.

Về việc hỗ trợ cư dân di dời trong việc chung cư nghiêng, quận 1 và chính quyền TPHCM bố trí 38 hộ dân vào những căn hộ khác nhau tại nhiều nơi để sinh sống tạm. Nếu các hộ dân ở các quận nội thành như ở huyện Bình Chánh thì được hỗ trợ thêm chế độ ở xa trung tâm. Bước đầu quận sẽ điều động hơn 200 người từ dân quân, trật tự đô thị, TNXP... để hỗ trợ người dân di dời, bảo vệ tài sản.

Ông Đoàn Ngọc Hải trích tiền túi thuê khách sạn trên địa bàn để người dân vào ở tạm vào tối ngày 23/1.

Được biết, chung cư 518 Võ Văn Kiệt phường Cầu Kho, quận 1 được xây dựng từ những năm 1996 - 1999 do Công ty Kinh doanh nhà thành phố làm chủ đầu tư.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Để dự án 'đất vàng' bỏ hoang, nhiều sở ngành của Hà Nội phải chịu trách nhiệm

Để dự án 'đất vàng' bỏ hoang, nhiều sở ngành của Hà Nội phải chịu trách nhiệm

TPO - Do chậm xử lý kết luận thanh tra đối với Dự án đầu tư xây dựng trụ sở kết hợp văn phòng sinh thái thương mại và khu trưng bày sản phẩm tại phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) của Công ty CP đầu tư và xây dựng Sông Đà "ôm đất" bỏ hoang sau nhiều năm khiến hàng loạt Sở, ngành của Hà Nội phải chịu trách nhiệm.
Kiệt quệ vì mua nhà trả góp thời dịch COVID-19

Kiệt quệ vì mua nhà trả góp thời dịch COVID-19

TPO - Đại dịch COVID -19 xuất hiện và lây lan với tốc độ chóng mặt trên thế giới khiến nền kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng gặp phải những “sang chấn” nặng nề mà hệ quả là vô vàn lao động bị giảm thu nhập, mất việc làm. Với riêng những người mua nhà trả góp, thì đại dịch chính là cơn “ác mộng”…
Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu xác định giá trị pháp lý hồ sơ dự án Safari của Công ty CP Đầu tư Vườn thú hoang dã Safari và Khu du lịch nghỉ dưỡng Bình Châu Việt Nam.

Làm rõ pháp lý siêu dự án Safari Hồ Tràm rộng 628ha

TPO - Các cơ quan chức năng phải có ý kiến về cơ sở pháp lý của siêu dự án Safari Hồ Tràm rộng 628ha có bảo đảm theo quy định của pháp luật hay không (trước và sau khi chấm dứt chủ trương đầu tư dự án), báo cáo về UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trước ngày 5/8.
Dự án Khu nhà ở phục vụ Khu công nghiệp (KCN) Đồng Văn II

Hà Nam báo cáo Chính phủ về dự án Khu nhà ở Đồng Văn II như thế nào?

TPO - Trước khi Thanh tra Chính phủ (TTCP) ra quyết định rà soát một số vụ việc khiếu nại kéo dài, trong đó có vụ tranh chấp đất đai liên quan dự án Khu nhà ở phục vụ KCN Đồng Văn II, UBND tỉnh Hà Nam đã có báo cáo và đề nghị Chính phủ, TTCP có hướng chỉ đạo, hỗ trợ địa phương giải quyết dứt điểm các tồn tại của dự án.
Doanh nghiệp bất động sản đua nhau huy động vốn từ trái phiếu doanh nghiệp giữa đại dịch COVID-19.

Giữa dịch COVID-19, DN bất động sản chạy đua 'săn' vốn ngắn hạn từ trái phiếu

TPO - Nửa đầu 2021, các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) phát hành 92.300 tỷ đồng trái phiếu với lãi suất bình quân trên 10,36%/năm. Việc nhiều doanh nghiệp BĐS đua nhau huy động vốn ngắn hạn từ trái phiếu được các chuyên gia cảnh báo, nhà đầu tư cá nhân và tổ chức không đủ khả năng thẩm định thì hãy cảnh giác, bởi có thể mất trắng hay gặp nhiều rủi ro.