Chuẩn bị kỷ niệm 55 năm Khoa Báo chí, Học viện Báo chí Tuyên truyền

Chuẩn bị kỷ niệm 55 năm Khoa Báo chí, Học viện Báo chí Tuyên truyền
Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền được thành lập cùng với sự ra đời trường Truyên giáo Trung ương vào ngày 16 tháng 01 năm 1962. Năm nay, lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Khoa Báo chí dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 9 và 10 tháng 6 tới đây.

55 năm xây dựng và phát triển, với đủ các cấp học từ bồi dưỡng tập huấn ngắn ngày, cử nhân đến tiến sĩ, với đủ các hệ và các phương thức đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội - nghề nghiệp, đến nay, Khoa Báo chí đã đào tạo hơn 13 ngàn cán bộ báo chí - truyền thông cho đất nước. Đội ngũ được đào tạo, tập huấn, tốt nghiệp từ Khoa Báo chí đã và đang là phần rất quan trọng trong đội ngũ nòng cốt của nền báo chí - truyền thông và đóng góp tích cực vào sự nghiệp đổi mới báo chí vì sự nghiệp đổi mới đất nước.

Nguồn lực đào tạo và nghiên cứu khoa học của Khoa Báo chí không chỉ là các thế hệ cán bộ cơ hữu, mà quan trọng hơn, là đội ngũ các thế hệ nhà báo và các cơ quan báo chí - truyền thông; các nhà khoa học và cơ quan nghiên cứu; các nhà hoạt động chính trị - xã hội và các tổ chức trong hệ thống chính trị. 55 năm qua, đội ngũ này đã phấn đấu không mệt mỏi, không ngừng cống hiến hết mình cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực báo chí - truyền thông Việt Nam vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng và văn minh”.

Để góp phần giáo dục truyền thống Khoa Báo chí, của ngành báo chí - truyền thông Việt Nam, đồng thời đúc kết những kinh nghiệm qua 55 năm, tạo điều kiện kết nối các thế hệ sinh viên báo chí với nghề nghiệp tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp báo chí - truyền thông vì sự nghiệp phát triển đất nước, được Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền đồng ý, Khoa Báo chí tổ chức Kỷ niệm 55 năm thành lập vào đầu tháng 6 năm 2017.

Các hoạt động chủ yếu diễn ra vào chiều - tối thứ sáu ngày 09 và sáng thứ bảy ngày 10 tháng 6 năm 2017 (xem chi tiết trên Fan page Khoa Báo chí:

https://www.facebook.com/diendanthongtincuacacthehethaytrokhoabaochi/?fref=ts).

Ban Chủ nhiệm Khoa Báo chí trân trọng thông báo và kính mời tất cả các thế hệ thầy, cô giáo; các nhà báo đã tham gia cùng sự nghiệp đào tạo; các cựu học viên/sinh viên (bao gồm cả cựu học viên cao học và nghiên cứu sinh, các cấp học và hệ đào tạo, bồi dưỡng,...) về dự đông đủ.

Đồng thời, Ban Chủ nhiệm khoa cũng kêu gọi tất cả các cựu sinh viên phát huy tinh thần Ngày Hội Khoa Báo chí, tích cực đóng góp tinh thần và vật chất để Ngày Hội Khoa của chúng ta thành công tốt đẹp!

Trân trọng và chân thành!

Trưởng khoa Báo chí  -  Học viện Báo chí và Tuyên truyền

MỚI - NÓNG
Cận cảnh Hà Nội mở rộng 'luồng xanh' cho các phương tiện thông thương nhanh chóng
Cận cảnh Hà Nội mở rộng 'luồng xanh' cho các phương tiện thông thương nhanh chóng
TPO - Khác với những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội tại Hà Nội, ghi nhận tại tại các chốt cửa ngõ trọng điểm ra vào thủ đô như tại đầu trạm thu phí BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ (hướng Hà Nam lên Hà Nội); tại đầu cầu Phù Đổng trên Quốc lộ 1 (hướng Bắc Ninh vào Hà Nội)... đã không còn cảnh ùn tắc kéo dài.

Có thể bạn quan tâm

Phổ điểm tiếng Anh 'lạ lùng' nhất mùa thi: Chất lượng không thuộc về nhà trường?

Phổ điểm tiếng Anh 'lạ lùng' nhất mùa thi: Chất lượng không thuộc về nhà trường?

TPO - Năm 2021, phổ điểm của môn tiếng Anh không theo hình thái thông thường (hình chuông úp ngược có đỉnh lệch phải hoặc lệch trái)  mà có 2 đỉnh (núi đôi). Theo nhóm chuyên gia phân tích của báo Tiền Phong, phổ điểm "mất chuẩn" lại  thể hiện “rất chuẩn” chất lượng đào tạo môn học này tại các địa phương.
Trường đại học Kinh tế TPHCM xét đặc cách thí sinh tốt nghiệp THPT vào đại học

Trường đại học đầu tiên xét đặc cách thí sinh tốt nghiệp THPT vào đại học

TPO - Ngày 27/7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế TPHCM vừa quyết định bổ sung phương án xét thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT 2021. Đây được cho là giải pháp nhằm đảo bảo quyền lợi của các thí sinh đang ở các khu cách ly, phong tỏa hoặc rơi vào các trường hợp F0, F1 và F2 không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vừa qua.