Chưa quyết định “Tôn Ngộ Không” làm Đại sứ Du lịch Việt Nam

Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng
Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng
Theo ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phía Cục hợp tác quốc tế chưa đưa ra quyết định cụ thể về việc Lục Tiểu Linh Đồng đề nghị làm Đại sứ Du lịch Việt Nam.

Thông tin về việc diễn viên Trung Quốc Lục Tiểu Linh Đồng, người từng thủ vai Tôn Ngộ Không trong bộ phim truyền hình Tây Du Ký phiên bản năm 1986, xin tình nguyện đảm nhiệm vai trò Đại sứ Du lịch Việt Nam, đang thu hút sự quan tâm của khán giả Việt.

Chưa quyết định “Tôn Ngộ Không” làm Đại sứ Du lịch Việt Nam ảnh 1

Tôn Ngộ Không phiên bản năm 1986

Người dân Việt Nam đều dành tình cảm yêu quý nhân vật Tôn Ngộ Không tài giỏi, nhiều phép thuật và giàu lòng nhân ái trong bộ phim truyền hình nổi tiếng Tây Du Ký.

Bộ phim được phát lại nhiều lần mỗi năm trên sóng truyền hình và đều nhận được sự quan tâm theo dõi của khán giả, đặc biệt khán giả nhỏ tuổi.

Không chỉ yêu mến nhân vật Tôn Ngộ Không, ngoài đời, diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng cũng nhận được sự chào đón nồng nhiệt khi đến thăm và giao lưu với khán giả Việt Nam vào năm 1998, 2010.

Tuy nhiên, bên cạnh sự quan tâm của dư luận về ứng cử viên người nước ngoài, cũng có ý kiến thắc mắc vì cho rằng trước Lục Tiểu Linh Đồng đã có nhiều nghệ sỹ, người đẹp xin ứng cử vào vị trí Đại sứ Du lịch nhưng chưa được lựa chọn.

Việc có một Đại sứ Du lịch Việt Nam hay có nhiều Đại sứ Du lịch Việt Nam ở các nước vẫn chưa có quyết định thống nhất. 

Chưa quyết định “Tôn Ngộ Không” làm Đại sứ Du lịch Việt Nam ảnh 2

Lục Tiểu Linh Đồng giao lưu trong chuyến thăm Việt Nam năm 2010

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác nhận, phía Cục đã nhận được thiện ý muốn trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam của diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng.

“Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng là người yêu mến, thích tìm hiểu về con người Việt Nam. Ông cũng hơn một lần đến thăm và giao lưu tại Việt Nam. Chúng tôi biết mong muốn quảng bá, giới thiệu văn hóa, thể thao, du lịch Việt Nam của Lục Tiểu Linh Đồng khi ông phát biểu trên kênh tiếng Việt, Đài phát thanh Bắc Kinh.

Lục Tiểu Linh Đồng cũng từng được gặp Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang và ông cũng bày tỏ hi vọng có thể đóng góp một phần nhỏ trong việc tuyên truyền quảng bá hình ảnh thể thao, văn hóa, du lịch của Việt Nam tới bạn bè Trung Quốc”, ông Nguyễn Văn Tình nói.

Ông Nguyễn Văn Tình cho biết, trong chuyến thăm Việt Nam tới của Lục Tiểu Linh Đồng, Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng mời ông tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2014 ở Hà Nội.

Ngày 6/4, Bộ sẽ tổ chức buổi giao lưu giữa Lục Tiểu Linh Đồng với các ứng cử viên Đại sứ Du lịch Việt Nam như diễn viên điện ảnh Lan Phương, giảng viên Anh ngữ Đỗ Hồng Thuận và Hoa hậu ASEAN Lê Diệu Hân, người đẹp du lịch Huỳnh Thị Ngọc Hân…

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Tình, trong trường hợp trở thành hiện thực thì Lục Tiểu Linh Đồng cũng chỉ đảm nhận vị trí Đại sứ Du lịch Việt Nam đại diện tại Trung Quốc. 

Chưa quyết định “Tôn Ngộ Không” làm Đại sứ Du lịch Việt Nam ảnh 3

Trước Lục Tiểu Linh Đồng, nhiều người đẹp mong muốn đảm nhận vai trò Đại sứ Du lịch Việt Nam

Về vấn đề này, hiện tại, phía Cục hợp tác quốc tế cũng chưa đưa ra quyết định cụ thể. Theo ông Nguyễn Văn Tình, vấn đề này cần được hội đồng ngồi lại thảo luận cẩn thận.

“Trước mắt, sự có mặt của diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam vẫn mang bản chất là một chuyến thăm và giao lưu văn hóa đơn thuần”, ông Nguyễn Văn Tình nói.

Có thông tin, Lục Tiểu Linh Đồng vốn có kế hoạch tới Việt Nam vào tháng 3 để tham gia Hội chợ sách TP HCM và giao lưu cùng khán giả Việt. Nhưng do phải chịu tang cha nên chuyến thăm Việt Nam của ông lùi lại vào tháng 4.

Theo Nguyễn Hằng

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.