Chưa nhập học đã 'có việc làm'

Học sinh các trường tại Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận tham gia ngày hội
Học sinh các trường tại Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận tham gia ngày hội
TPO - Đó là thông tin rất có giá trị đối với gần 3000 học sinh của các trường THPT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận tham dự “Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2019” do Trường Đại học Công nghệ GTVT tổ chức cuối tuần qua.

Theo đó, ngay tại Ngày hội, các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đã đặt hàng Nhà trường đào tạo nguồn nhân lực là các thí sinh tham dự Ngày hội đăng ký‎ trúng tuyển vào học tại Trường.

Đặc biệt Công ty cổ phần nền móng DUAFAT đã đặt hàng một lớp Công nghệ kỹ thuật Cơ khí hỗ trợ toàn bộ học phí đào tạo và cam kết tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp ra trường.

Công ty cũng đã chuyển dàn thiết bị máy móc hàng trăm tỷ đồng đặt tại Trường để hỗ trợ quá trình đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Chưa nhập học đã 'có việc làm' ảnh 1

Các chuyên gia tư vấn tại ngày hội

Ban nhân sự Công ty Sun Asterisk Việt Nam đưa ra nhu cầu tuyển dụng nhân lực IT với số lượng 700 kỹ sư mỗi năm để đáp ứng nhu cầu thiếu hụt gần 500 ngàn nhân lực hiện nay của thị trường cả nước; các doanh nghiệp Nhật Bản đặt hàng đào tạo 500 chỉ tiêu khối ngành xây dựng, cơ khí, logistics để đưa sinh viên sang Nhật Bản thực tập hưởng lương và làm việc theo diện kỹ sư.

Phát biểu tại Ngày hội, PGS.TS Đào Văn Đông, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết đây là năm thứ ba liên tiếp Trường Đại học Công nghệ GTVT phối hợp với các đơn vị tổ chức “Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm” với mục tiêu giúp các em học sinh lớp 12 có những thông tin mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia, định hướng cho bản thân trong học tập, định hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai phù hợp với xu thế phát triển của xã hội, đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tuyển dụng có nhiều cơ hội tiếp cận với nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao đã được đào tạo tại Trường.

Chưa nhập học đã 'có việc làm' ảnh 2

Đông đảo thí sinh tham gia

Tại Ngày hội, Trường Đại học Công nghệ GTVT đã quyết định trao tặng 10 suất học bổng toàn phần trị giá 50 triệu/1 suất cho 10 em có điểm thi THPT Quốc gia năm 2019 từ 21 điểm trở lên;

Tặng 50 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/1 suất cho 50 em trúng tuyển có điểm thi THPT Quốc gia năm 2019 từ 18 điểm trở lên có hoàn cảnh gia đình khó khăn và được ưu tiên xét tuyển vào học tại các lớp đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp Nhật Bản.

Đồng thời đảm bảo sau 3 năm học đạt chuẩn tiếng Nhật N3, được thực tập hưởng lương khoảng 30 triệu/1 tháng tại Nhật Bản sau đó trở về Việt Nam làm đồ án tốt nghiệp và trở lại Nhật Bản làm việc theo diện kỹ sư.

MỚI - NÓNG