Chưa hết lận đận, ‘Ròm’ lại phải hoãn chiếu

"Ròm" lại phải hoãn chiếu
"Ròm" lại phải hoãn chiếu
TPO - Nhà phát hành phim “Ròm” vừa có thư thông báo hoãn chiếu phim “Ròm”, dù ngày dự kiến ra rạp cận kề vào 31/7.
“Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến mới khó lường, CJ HK Entertainment xin thông báo bộ phim “Ròm” sẽ hoãn ra rạp vào ngày 31/07 như dự kiến ban đầu”, đại diện CJ HK Entertainment thông báo. Đơn vị này hứa sẽ cập nhật ngày khởi chiếu mới. Chia sẻ về điều này, đạo diễn Trần Thanh Huy bày tỏ: “Chúng ta đã đi 1 hành trình rất dài, vượt qua tất cả các cửa ải khác nhau, không có gì khó mà tôi và anh em không vượt qua! Giờ là 99.9% nhưng lại vướng thêm 1 chướng ngại vật nữa! Huy biết ekip chúng ta đã nỗ lực như thế nào, Huy cũng hiểu các bạn đã cạn kiệt năng lượng, mệt mỏi ra sao! Huy sẽ tiếp tục cố gắng, cố gắng tìm thêm năng lượng... Anh em hãy cố gắng lên chúng ta sẽ về đích và tiếp tục hy vọng vào cái kết đẹp. Hãy chứng minh cho mọi người thấy ekip trẻ của chúng ta mạnh mẽ như thế nào”.
Chưa hết lận đận, ‘Ròm’ lại phải hoãn chiếu ảnh 1 "Ròm" phải dời ngày chiếu vì COVID-19
Trần Thanh Huy và "Ròm" có hành trình lận đận. Trước khic có giấy phép do Cục Điện ảnh cấp cho nhà sản xuất Ròm hôm 31/3, phim từng bị phạt vì “thi chui” khi chưa có có giấy phép phổ biến phim đã dự thi LHP Busan.  Sau đó, đạo diễn và nhà sản xuất nộp bản phim chỉnh sửa để Cục Điện ảnh duyệt. Khoảng 5 tháng phấp phỏng chờ đợi, hội đồng duyệt phim cuối cùng cũng gật đầu để phim ra rạp với nhãn dán C18-dành cho khán giả từ 18 tuổi trở lên. Để có được tấm giấy thông hành trong nước, đạo diễn bỏ qua loạt LHP quốc tế lớn như Berlin, Tokyo dù vào được vòng tranh giải chính thức, thậm chí bỏ qua nhiều cơ hội phát hành quốc tế.

Ròm khai thác chủ đề về người lao động nghèo, đặc biệt là trẻ em, thiếu niên đường phố. Phim lấy bối cảnh một khu chung cư cũ đang chờ giải tỏa tại TPHCM, kể câu chuyện về cuộc sống của những người dân lao động nơi đây. Họ đều chơi số đề với hy vọng kiếm được khoản tiền lớn để đổi đời.

Nhân vật chính Ròm là cậu bé làm “cò đề” kiếm sống qua ngày, chuyên tư vấn cho người dân những con số may mắn để họ có cơ may trúng đề. Tuy nhiên, Ròm phải cạnh tranh sống còn với Phúc- được coi là một tay cò đề giang hồ cùng khu, để giành giật “khách hàng”. Dù có cuộc sống vất vả nhưng Ròm rất lạc quan. Cậu luôn say mê tính toán các con số với mong ước kiếm được nhiều tiền để tìm lại cha mẹ.

MỚI - NÓNG