Đừng bắt em phải quên: Kết êm đẹp nhưng vẫn 'đi đường tắt' gây hụt hẫng

Kết thúc có hậu của "Đừng bắt em phải quên"
Kết thúc có hậu của "Đừng bắt em phải quên"
TPO - Tập 30 và cũng là tập cuối của phim “Đừng bắt em phải quên” lên sóng 21h30 tối 24/7 trên VTV3. Kết thúc phim làm hài lòng nhiều khán giả thường xuyên theo dõi bộ phim.

“Đừng bắt em phải quên” có chặng đầu khá sóng gió. Tình huống phim chưa hợp lý, diễn xuất gượng gạo của các diễn viên Hoàng Hải, Quách Thu Phương và Kim Oanh khiến khán giả la ó đòi dừng chiếu, chế tên phim thành “Đừng bắt em phải xem”.

Tuy thế, càng về sau diễn biến của phim và diễn xuất của dàn diễn viên có sức thuyết phục người xem hơn. Một trong những yếu tố khiến một bộ phận khán giả vẫn chờ đợi là chuyện tình cảm trắc trở, nhiều nước mắt giữa Ngọc (Quỳnh Kool) và Duy (Thanh Sơn). Diễn xuất chân thực, gần gũi của hai diễn viên trẻ này khiến khán giả tin vào tình yêu của họ, cùng vui buồn, thất vọng rồi lại hy vọng với nhân vật.
Đừng bắt em phải quên: Kết êm đẹp nhưng vẫn 'đi đường tắt' gây hụt hẫng ảnh 1 Luân và Ngân đã tha thứ cho nhau
Nhiều khán giả ở tập 29 còn lo ngại cái kết chia ly, tới nay có thể thở phào nhẹ nhõm. Ở tập 30, Linh (Kim Oanh) phải trả giá vì thủ đoạn chiếm đoạt tài sản, buôn lậu. Luân (Hoàng Hải) và Ngân (Quách Thu Phương) đều bỏ qua chuyện cũ trong quá khứ để gương vỡ lại lành. Rạn nứt và sóng gió trong hôn nhân cho họ bài học về tình yêu, giá trị đích thực của hạnh phúc mà mấy chục năm qua họ luôn tìm kiếm.
Đừng bắt em phải quên: Kết êm đẹp nhưng vẫn 'đi đường tắt' gây hụt hẫng ảnh 2 Ngọc dứt khoát chia tay
Tập cuối cũng dành thời lượng khá đầy đặn cho tình cảm của Ngọc và Duy. Ngọc hứa với mẹ của Duy chấm dứt với anh, Ngọc cứng rắn nói lời chia tay khá phũ phàng. Thuyết phục Ngọc tin vào tình yêu của anh không được, Duy rất buồn bã. Một mặt Duy vẫn tìm cách gặp Ngọc dù bị từ chối, mặt khác Duy thể hiện thái độ muốn độc lập và không làm theo sự sắp đặt của mẹ. Anh tiếp tục sang nước ngoài du học, để mẹ mình không còn cớ ngăn trở tình yêu với Ngọc. Trước khi ra sân bay, Duy tới gặp Ngọc nhưng cô từ chối. Dù trong lòng không quên được Duy nhưng Ngọc vẫn nói lời cay đắng. Mẹ Ngọc khuyên nhủ con gái nên đi tiễn Duy, Ngọc vẫn lựa chọn tránh mặt, dù hình ảnh của Duy vẫn tràn ngập trong tâm trí cô.
Đừng bắt em phải quên: Kết êm đẹp nhưng vẫn 'đi đường tắt' gây hụt hẫng ảnh 3 Ngọc tìm mọi cách trốn tránh Duy
Kết phim khá đột ngột bởi Duy tới sân bay, có hình ảnh chiếc máy bay vút lên trời xanh nhưng sau đó ít lâu anh đột ngột xuất hiện bên Ngọc ở nơi ghi dấu kỷ niệm. Duy thông báo chuyến bay hoãn tới hôm sau. Anh đơn giản nói một câu khiến Ngọc không thể quay lưng: “Anh sẽ không bao giờ để nước mắt của em phải rơi nữa”. Không thể dửng dưng hơn nữa, Ngọc chủ động khóa môi Duy.
Đừng bắt em phải quên: Kết êm đẹp nhưng vẫn 'đi đường tắt' gây hụt hẫng ảnh 4 Cái kết có hậu cho đôi trẻ
Có thể nói cái kết khiến khán giả theo dõi bộ phim này hài lòng: Gia đình Ngân-Luân gương vỡ lại lành, Ngọc và Duy không bị chia cắt. Thế nhưng, không ít khán giả thẳng thắn chỉ ra kết thúc của “Đừng bắt em phải quên” điển hình cho phim Việt Nam “đi đường tắt”, kết thúc quá nhanh và gây hụt hẫng. Cái kết “gây sốc” kiểu này gần đây có “Sinh tử” cũng khiến nhiều khán giả choáng váng vì chỉ cần mấy câu tóm tắt để “xử án” hết thảy quan chức, tội phạm.

Sau “Đừng bắt em phải quên”, “Cát đỏ” của đạo diễn Lưu Trọng Ninh nối sóng khung giờ phim 21h30 thứ 5, 6 hằng tuần trên kênh VTV3 bắt đầu từ 30/7. VTV cũng điều chỉnh lịch chiếu, theo đó “Tình yêu và tham vọng” tăng tần suất ba tập mỗi tuần từ 27/7.

MỚI - NÓNG
Hà Nội yêu cầu 'đánh trúng, đúng ổ nhóm, đường dây liên quan bóng cười'
Hà Nội yêu cầu 'đánh trúng, đúng ổ nhóm, đường dây liên quan bóng cười'
TPO - “Đánh đúng, đánh trúng ổ nhóm, đường dây, tổ chức, đối tượng chuyên nhập lậu, sản xuất, vận chuyển, buôn bán khí N2O sử dụng với mục đích vui chơi, giải trí và mua bán, vận chuyển, chứa chấp, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý; kịp thời xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, thành phố Hà Nội yêu cầu.