Chú trọng dạy nghề cho thanh niên nông thôn

Chú trọng dạy nghề cho thanh niên nông thôn
TP - Chiều 23/6, T.Ư Đoàn và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị sơ kết chương trình phối hợp hai bên giai đoạn 2012 – 2017.

Thời gian qua, hai bên đã phối hợp triển khai nhiều chương trình đạt được hiệu quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực: Bảo vệ, chăm sóc trẻ em; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; phòng chống tệ nạn xã hội.

Trong đó hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên được chú trọng đạt hiệu quả tốt. Thực hiện đề án, đã có 2.750 lượt cán bộ Đoàn cơ sở tham gia khóa tập huấn, trên 5.000 lao động nông thôn được đào tạo, học nghề với kinh phí thực hiện trên 6 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, hai bên sẽ chú trọng hơn nữa trong việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên, đặc biệt là đào tạo nghề cho con em nông thôn.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Thành phố Phủ Lý thực hiện giãn cách xã hội đối với 13 phường, xã từ 0 giờ sáng nay, 24/9 - Ảnh: Hoàng Long

Hà Nam giảm quy mô giãn cách xã hội tại thành phố Phủ Lý

TPO - Sau khi ban hành quyết định 1690/QĐ/UBND về thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Phủ Lý từ 18 giờ chiều ngày 23/9, rạng sáng 24/9, UBND tỉnh Hà Nam đã ban hành văn bản thay thế. Nội dung văn bản mới này quyết định giảm quy mô giãn cách xã hội từ toàn thành phố xuống một phần địa bàn của 13 phường, xã đang là vùng tâm dịch.