Chủ trang trại vứt 6.000 xác lợn chết xuống sông

Các nhân viên thu gom xác lợn chết trên sông ở Thượng Hải
Các nhân viên thu gom xác lợn chết trên sông ở Thượng Hải
TPO- Chinadaily hôm 14-3 đưa tin, chủ một trang trại nuôi lợn ở thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang, phía đông Trung Quốc vừa thú nhận vứt hàng nghìn con lợn chết xuống dưới sông Hoàng Phố.

Lời thú nhận này được đưa ra sau khi một cuộc điều tra sơ bộ trên xác của những con lợn được tìm thấy trên một khúc sông ở Thượng Hải được tiến hành, chính quyền thành phố Gia Hưng cho biết.

Chủ trang trại vứt 6.000 xác lợn chết xuống sông ảnh 1

Cho đến hôm 12-3, 6.000 xác lợn chết đã được đưa lên khỏi sông Hoàng Phố ở Thượng Hải.

Truyền thông địa phương trước đó có báo cáo rằng xác lợn chết có thể trôi từ thượng nguồn sông Hoàng Phố ở thành phố Gia Hưng.

Chủ trang trại vứt 6.000 xác lợn chết xuống sông ảnh 2

Xét nghiệm tìm thấy virus Circovirus trong các mẫu nước thử lấy từ sông Hoàng Phố, nguồn nước chính của cư dân thành phố, theo ủy ban nông nghiệp thành phố Thượng Hải.

Chủ trang trại vứt 6.000 xác lợn chết xuống sông ảnh 3

Virus này lây lan đối với lợn nhưng không lây sang người, báo cáo của ủy ban cho biết.

Chủ trang trại vứt 6.000 xác lợn chết xuống sông ảnh 4

Chất lượng nước ở Thượng Hải và sông Hoàng Phố cũng không bị ảnh hưởng gì từ xác lợn chết, theo văn phòng cung cấp nước của thành phố.

Chủ trang trại vứt 6.000 xác lợn chết xuống sông ảnh 5

Chính quyền thành phố Gia Hưng cho biết đầu năm nay, có tổng số 70.000 con lợn chết do kỹ thuật nuôi và thời tiết khắc nghiệt. Tất cả xác những con lợn này đều được xử lý an toàn và không có bệnh dịch xảy ra trong khu vực.

Phan Yến
Theo Chinadaily

Theo Dịch
MỚI - NÓNG