Chủ tịch xã vắng mặt ở nhiệm sở trước siêu bão số 10

Chủ tịch xã vắng mặt ở nhiệm sở trước siêu bão số 10
TPO - Chủ tịch UBND xã Quảng Thạch nói rằng không gặp phóng viên vì đang họp triển khai phòng chống bão số 10 ở huyện, còn buổi chiều bận họp triển khai chống bão ở xã. Tuy nhiên đến 14h, ông Chủ tịch cũng không có mặt ở xã, cán bộ văn phòng không biết "sếp" đi đâu.

Sáng 14/9, phóng viên Tiền Phong đến xã Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) để liên hệ công tác, nắm tình hình phòng chống bão số 10.

Khi liên hệ với ông Phan Thanh Sơn, Chủ tịch UBND xã Quảng Thạch, ông Sơn cho biết ông không gặp phóng viên vì đang họp triển khai phòng chống bão số 10 ở huyện, còn buổi chiều bận họp triển khai chống bão ở xã.

Tuy nhiên, đến 15h cùng ngày, ông Sơn vắng mặt ở trụ sở UBND xã, cán bộ văn phòng cũng không biết ông Chủ tịch đi đâu.

Ông Phan Duy An-Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Thạch cho biết: "Ông Sơn có điện về nhờ tôi triển khai kế hoạch phòng chống bão ở xã". Tuy nhiên, ông An không tham gia buổi họp triển khai kế hoạch chống bão của huyện Quảng Trạch vào buổi sáng.

Bí thư Đảng ủy xã Quảng Thạch, ông Nguyễn Văn Sơn cho biết: Theo kế hoạch chiều nay, ông Phan Thanh Sơn chủ trì cuộc họp triển khai phòng chống bão số 10 tại xã.

"Việc ông Phan Thanh Sơn không có mặt trụ sở xã là không có lí do. Tôi điện thoại cho ông ấy cũng không liên lạc được” - ông Nguyễn Văn Sơn cho biết.

Ông Đậu Minh Ngọc, Bí thư Huyện ủy Quảng Trạch cho biết: Chỉ thị của tỉnh và huyện là dừng tất cả các cuộc họp để tập trung triển khai phòng chống bão. Việc ông Sơn vắng mặt tại trụ sở xã không có lí do là rất nghiêm trọng.

Ông Đậu Minh Ngọc cũng cho biết, ông  sẽ kiểm tra và xử lí trường hợp này.

Học sinh Quảng Bình nghỉ học từ ngày 15/9

Chiều nay (14-9), Sở Giáo dục - Đào tạo Quảng Bình có thông báo khẩn gửi các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh. Theo đó, Sở này yêu cầu các trường học trong tỉnh cho học sinh nghỉ học từ ngày 15/9/2017. Trong những ngày có bão, Ban giám hiệu và lực lượng xung kích phải trực 24/24 giờ để giải quyết sự cố phát sinh (kể cả thứ 7 và chủ nhật). Tổ chức lực lượng trực để cảnh báo; bảo đảm thông tin thông suốt với cấp trên, thông báo kịp thời những hiệu lệnh của Ban giám hiệu đến giáo viên và học sinh.

Những  trường, điểm trường, phòng học nơi thấp, cần liên hệ trước những nơi có nhà cao tầng để chủ động việc sơ tán tài sản trong trường hợp cần thiết. Không để tình trạng tài sản bị hư hỏng do lũ, lụt ở trong các nhà cấp 4, nhà tạm hoặc tầng trệt.

Đặc biệt, những trường có học sinh đi học phải qua đò, các đơn vị phải tổ chức kiểm tra phao cứu hộ một cách thường xuyên trước khi qua đò, nhắc nhở học sinh không được tranh giành khi lên xuống thuyền, tuyệt đối không lên thuyền khi đã quá tải; những đơn vị trường học có địa bàn chia cắt khi có lũ lụt phải có kế hoạch chủ động cho học sinh nghỉ học khi lũ đến. Các trường phải báo cáo Sở xin ý kiến và chỉ tổ chức cho học sinh đi học lại khi thấy bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các em.       

MỚI - NÓNG
Không khí lạnh tràn về, khẩn trương triển khai biện pháp đảm bảo an toàn cho người già, trẻ em
Không khí lạnh tràn về, khẩn trương triển khai biện pháp đảm bảo an toàn cho người già, trẻ em
TPO - Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sắp đón đợt không khí lạnh mạnh, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C; vùng đồng bằng nhiệt độ giảm xuống còn 12-15 độ C. Các địa phương được yêu cầu khẩn trương triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân, nhất là người già và trẻ nhỏ.