Chủ tịch VnRea Nguyễn Trần Nam: “Tôi rất vô tư”

TP - Sau khi báo Tiền Phong đăng bài: “Báo cáo thị trường bất động sản: Bộ im lặng, hiệp hội dội bom” (ngày 3/7), chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VnRea) quanh vấn đề này.

Liên quan đến việc công bố thông tin báo cáo thị trường bất động sản hằng tháng, hằng quý của VnRea, ông Nam cho rằng, hiệp hội thu thập thông tin từ nhiều kênh. Việc này giao cho ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch hiệp hội (nguyên Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và thị trường Bất động sản - Bộ Xây dựng) phụ trách và công bố hằng quý, hằng tháng để báo cáo nội bộ.

Ông Nam cũng cho hay, việc cung cấp thông tin của VnRea chủ yếu để tham khảo trong nội bộ, chứ không phải vì lợi ích cá nhân. Ngoài ra, ông Nam cho biết: “VnRea không bênh hội viên thì bênh ai? Bênh quyền lợi hợp pháp mà hiệp hội kiến nghị công khai gửi Thủ tướng (không nêu đích danh một doanh nghiệp nào), vì lợi ích chung của cộng đồng. Tôi rất vô tư và thực tình dự án nào làm ở đâu tôi cũng không biết”, ông Nam nói.

Theo ông Nam, họp Chính phủ 2 tháng về kinh tế, lãnh đạo Chính phủ đều mời đại diện hiệp hội phát biểu. Các tỉnh họp đều mời chúng tôi tham gia góp ý kiến, tham luận. Thậm chí, báo cáo của hiệp hội còn được Bộ trưởng Bộ Xây dựng đánh giá là có nhiều số liệu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

 Cận cảnh dự án Hattoco xây cả thập kỷ không xong vừa bị Hà Nội yêu cầu xử nghiêm

Cận cảnh dự án Hattoco xây cả thập kỷ không xong vừa bị Hà Nội yêu cầu xử nghiêm

TPO - Dự án chung cư Hattoco 110 Trần Phú (Hà Đông) sau 12 năm thi công vẫn chỉ là khối bê tông sừng sững trong khi hơn 300 khách hàng bỏ tiền tỷ mua căn hộ tại đây không được bàn giao như cam kết dẫn đến bức xúc, khiếu kiện. Mới đây, UBND TP Hà Nội giao sở ngành phối hợp xử lý nghiêm chủ đầu tư dự án trong việc chậm tiến độ và có biện pháp yêu cầu chủ đầu tư tiếp tục thực hiện dự án đầu tư theo quy định để bàn giao căn hộ, đảm bảo quyền lợi của khách hàng.
TPHCM phân bổ gần 3.500 căn hộ để phục vụ tái định cư

TPHCM phân bổ gần 3.500 căn hộ để phục vụ tái định cư

TPO - 3.426 căn hộ và nền đất dự kiến được phân bổ, gồm: 781 căn hộ thuộc chương trình 12.500 căn phục vụ tạm cư tái định cư cho Khu đô thị mới Thủ Thiêm, 24 nền đất phục vụ tái định cư cho dự án khu công nghệ cao, 161 nền đất phục vụ tái định cư cho dự án Thảo Cầm Viên, 1.615 căn hộ và 845 nền đất còn lại để giải quyết tạm cư, tái định cư cho các dự án chỉnh trang đô thị, công ích.
Ngậm trái đắng vì mua phải dự án ‘ma’

Ngậm trái đắng vì mua phải dự án ‘ma’

TPO - Bỏ tiền tỷ mua đất nhưng sau 3 năm, khách hàng không nhận được nền vì đất nằm trong quy hoạch công trình kỹ thuật chế biến lưu thông muối trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Trong khi giám đốc công ty bất động sản bán đất cho khách hàng thì bị bắt để điều tra làm rõ hành vi trốn thuế.