Chủ tịch UBND phường bị cách chức vì để xảy ra xây dựng trái phép

 Chủ tịch UBND phường bị cách chức vì để xảy ra xây dựng trái phép
TPO -  Để xảy ra xây dựng trái phép hàng chục căn nhà liên kế trên đất nông nghiệp, một chủ tịch UBND phường tại TP Biên Hòa đã bị cách chức.

Ngày 19/12, Chủ tịch UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai), đã ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBND phường An Hòa đối với ông Phan Thanh Sắc.

Theo quyết định, trên cương vị Chủ tịch UBND phường An Hòa (từ năm 2018 đến năm 2020) ông Phan Thanh Sắc đã thiếu trách nhiệm trong quản lý lãnh đạo điều hành tại địa phương, đã buông lỏng quản lý để xảy ra tình trạng phân lô bán nền xây dựng trái phép, không phép trên địa bàn, gây hậu quả nghiêm trọng.

Cụ thể, trong nhiều trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng,  cơ quan chức năng xác định tại thửa đất 393 tờ bản đồ số 28 thuộc phường An Hòa có diện tích hơn 3.000m², chỉ có 150m² đất thổ cư, diện tích còn lại là đất nông nghiệp.

Nhưng từ năm 2018, chủ đứng tên quyền sử dụng đất của khu đất này đã tự phân thành nhiều lô đất, đường nội bộ và xây gần 40 căn nhà liền kề với quy mô xây dựng mỗi căn gồm 1 tầng trệt và 1 tầng lầu. 

 Chủ tịch UBND phường bị cách chức vì để xảy ra xây dựng trái phép ảnh 1Khu nhà liên kế xây dựng trái phép tại phường An Hòa

Đến giữa năm 2019 thì khu nhà liền kề này hoàn thiện đồng thời chủ đầu tư kéo hệ thống điện nước vào khu nhà này rồi rao bán với giá khoảng 1 tỷ đồng/1 căn, đã có nhiều người mua nhà váo ở.

Thời gian xây dựng trái phép xảy ra rất lâu, hàng loạt căn nhà đã hình thành, thì đến ngày 17/6/2019 cán bộ trật tự xây dựng phường An Hòa mới kiểm tra phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính vào ngày đối với chủ sử dụng đất. Tuy nhên, công trình xây dựng trái phép này vẫn hoàn thành. Nhưng sau đó hàng chục căn nhà xây dở nơi đây vẫn ngang nhiên được thi công hoàn thiện và rao bán đến người dân.

Trước đó, ngày 10/11, ông Phan Thanh Sắc, Chủ tịch UBND phường An Hòa đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm liên quan đến việc xảy ra xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp.

MỚI - NÓNG
Cần đánh giá lại hiệu quả buýt nhanh BRT ảnh: như ý
Buýt nhanh chạy như buýt thường
TP - Tuy đạt được một số kết quả nhưng theo đánh giá của ông Nguyễn Trọng Thông, chủ tịch Hiệp hội VTHKCC Hà Nội, buýt nhanh BRT vẫn chưa đạt được những mục tiêu hoạt động như thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Một khối lượng lớn đất đá đổ xuống vịnh Bái Tử Long trong những ngày Tết Nguyên đán

Mới nhất vụ doanh nghiệp đổ đất lấn vịnh Bái Tử Long

TP - Sau hơn 2 tháng vào cuộc kiểm tra tính chất, mức độ vi phạm của vụ việc doanh nghiệp đổ hàng chục nghìn khối đất đá lấn 16.000m2 vịnh Bái Tử Long, mới đây, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Ninh đã đưa ra đề nghị xem xét kỷ luật một số quan chức cấp xã. Tuy nhiên, môi trường vẫn chưa được hoàn nguyên.
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc

Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ

TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.