Chủ tịch UBND phường bị cách chức vì để xảy ra xây dựng trái phép

 Chủ tịch UBND phường bị cách chức vì để xảy ra xây dựng trái phép
TPO -  Để xảy ra xây dựng trái phép hàng chục căn nhà liên kế trên đất nông nghiệp, một chủ tịch UBND phường tại TP Biên Hòa đã bị cách chức.

Ngày 19/12, Chủ tịch UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai), đã ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBND phường An Hòa đối với ông Phan Thanh Sắc.

Theo quyết định, trên cương vị Chủ tịch UBND phường An Hòa (từ năm 2018 đến năm 2020) ông Phan Thanh Sắc đã thiếu trách nhiệm trong quản lý lãnh đạo điều hành tại địa phương, đã buông lỏng quản lý để xảy ra tình trạng phân lô bán nền xây dựng trái phép, không phép trên địa bàn, gây hậu quả nghiêm trọng.

Cụ thể, trong nhiều trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng,  cơ quan chức năng xác định tại thửa đất 393 tờ bản đồ số 28 thuộc phường An Hòa có diện tích hơn 3.000m², chỉ có 150m² đất thổ cư, diện tích còn lại là đất nông nghiệp.

Nhưng từ năm 2018, chủ đứng tên quyền sử dụng đất của khu đất này đã tự phân thành nhiều lô đất, đường nội bộ và xây gần 40 căn nhà liền kề với quy mô xây dựng mỗi căn gồm 1 tầng trệt và 1 tầng lầu. 

 Chủ tịch UBND phường bị cách chức vì để xảy ra xây dựng trái phép ảnh 1Khu nhà liên kế xây dựng trái phép tại phường An Hòa

Đến giữa năm 2019 thì khu nhà liền kề này hoàn thiện đồng thời chủ đầu tư kéo hệ thống điện nước vào khu nhà này rồi rao bán với giá khoảng 1 tỷ đồng/1 căn, đã có nhiều người mua nhà váo ở.

Thời gian xây dựng trái phép xảy ra rất lâu, hàng loạt căn nhà đã hình thành, thì đến ngày 17/6/2019 cán bộ trật tự xây dựng phường An Hòa mới kiểm tra phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính vào ngày đối với chủ sử dụng đất. Tuy nhên, công trình xây dựng trái phép này vẫn hoàn thành. Nhưng sau đó hàng chục căn nhà xây dở nơi đây vẫn ngang nhiên được thi công hoàn thiện và rao bán đến người dân.

Trước đó, ngày 10/11, ông Phan Thanh Sắc, Chủ tịch UBND phường An Hòa đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm liên quan đến việc xảy ra xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp.

MỚI - NÓNG
Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?
Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?
TPO - Vừa qua, đã có trường phổ thông cho học sinh kiếm tra trực tuyến, trường đại học cho sinh viên bảo vệ khóa luận trực tuyến. Trong khi đó, theo Thông tư hướng dẫn mới nhất của Bộ, ngày 16/5 tới việc kiểm tra trực tuyến mới hiệu lực ở các trường phổ thông. Vậy kết quả kiểm tra trước đó có được công nhận?

Có thể bạn quan tâm

Phong toả, áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với bệnh viện đa khoa quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Một bệnh viện ở Đà Nẵng tạm dừng khám, chữa bệnh vì liên quan đến ca nghi mắc COVID-19

TPO - Sáng 12/5, Trung tâm y tế quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đã phát thông báo về việc tạm dừng tất cả các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và cấp cứu (bao gồm cả khám sàng lọc cho đối tượng nghi ngờ nhiễm COVID-19) cho đến khi có thông báo mới do liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2. 
Ông Lâm cùng gốc gỗ lim trên trăm tuổi ở giữa đại ngàn

'Gàn già' với rừng lim xanh trăm tuổi

TP - Có lần ông bị lâm tặc dọa giết. Gia cảnh khó khăn, ăn không đủ no, có người bảo ông chặt ít gốc gỗ đi bán, song ông vẫn quyết giữ khư khư cánh rừng lim xanh để bây giờ, sau hơn 30 năm, rừng cây cổ sừng sững như linh vật làng.