Chủ tịch UBND phường bị cách chức vì để xảy ra xây dựng trái phép

 Chủ tịch UBND phường bị cách chức vì để xảy ra xây dựng trái phép
TPO -  Để xảy ra xây dựng trái phép hàng chục căn nhà liên kế trên đất nông nghiệp, một chủ tịch UBND phường tại TP Biên Hòa đã bị cách chức.

Ngày 19/12, Chủ tịch UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai), đã ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBND phường An Hòa đối với ông Phan Thanh Sắc.

Theo quyết định, trên cương vị Chủ tịch UBND phường An Hòa (từ năm 2018 đến năm 2020) ông Phan Thanh Sắc đã thiếu trách nhiệm trong quản lý lãnh đạo điều hành tại địa phương, đã buông lỏng quản lý để xảy ra tình trạng phân lô bán nền xây dựng trái phép, không phép trên địa bàn, gây hậu quả nghiêm trọng.

Cụ thể, trong nhiều trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng,  cơ quan chức năng xác định tại thửa đất 393 tờ bản đồ số 28 thuộc phường An Hòa có diện tích hơn 3.000m², chỉ có 150m² đất thổ cư, diện tích còn lại là đất nông nghiệp.

Nhưng từ năm 2018, chủ đứng tên quyền sử dụng đất của khu đất này đã tự phân thành nhiều lô đất, đường nội bộ và xây gần 40 căn nhà liền kề với quy mô xây dựng mỗi căn gồm 1 tầng trệt và 1 tầng lầu. 

 Chủ tịch UBND phường bị cách chức vì để xảy ra xây dựng trái phép ảnh 1Khu nhà liên kế xây dựng trái phép tại phường An Hòa

Đến giữa năm 2019 thì khu nhà liền kề này hoàn thiện đồng thời chủ đầu tư kéo hệ thống điện nước vào khu nhà này rồi rao bán với giá khoảng 1 tỷ đồng/1 căn, đã có nhiều người mua nhà váo ở.

Thời gian xây dựng trái phép xảy ra rất lâu, hàng loạt căn nhà đã hình thành, thì đến ngày 17/6/2019 cán bộ trật tự xây dựng phường An Hòa mới kiểm tra phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính vào ngày đối với chủ sử dụng đất. Tuy nhên, công trình xây dựng trái phép này vẫn hoàn thành. Nhưng sau đó hàng chục căn nhà xây dở nơi đây vẫn ngang nhiên được thi công hoàn thiện và rao bán đến người dân.

Trước đó, ngày 10/11, ông Phan Thanh Sắc, Chủ tịch UBND phường An Hòa đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm liên quan đến việc xảy ra xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp.

MỚI - NÓNG
Giới trẻ tiếp cận nhiều loại thuốc lá có hại cho sức khỏe
Tỉ lệ thanh thiếu niên hút thuốc tăng nhanh
TP - Thuốc lá gây ra cái chết của hơn 8 triệu người mỗi năm, và tạo nên mối đe doạ rác thải ô nhiễm môi trường. Thông tin được đưa ra tại lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (từ ngày 25-31/5) do Bộ Y tế phối hợp Trung ương đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức sáng 28/5.

Có thể bạn quan tâm

Miền Bắc lại đón mưa lớn từ đêm nay

Miền Bắc lại đón mưa lớn từ đêm nay

TPO - Từ đêm nay (29/5), các tỉnh miền Bắc lại đón mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong khi miền Trung nắng nóng. Nam Bộ và Tây Nguyên tiếp tục đón mưa dông vào chiều và tối.
Anh chủ nhiệm từ đời đến thơ

Anh chủ nhiệm từ đời đến thơ

TP - Rất ít người biết đến hoàn cảnh ra đời của bài thơ nổi tiếng một thời của Hoàng Trung Thông, bài Anh chủ nhiệm . Hoá ra câu chuyện lại liên quan đến quê hương và người anh ruột của Đại tá – Nhà báo Trần Nhung…
'Phù thủy bàn tay' người Pháp mang phép mầu cho hàng chục trẻ khuyết tật Việt Nam

'Phù thủy bàn tay' người Pháp mang phép mầu cho hàng chục trẻ khuyết tật Việt Nam

TPO - Bị dị tật bẩm sinh hoặc thương tích sau tai nạn, nhiều trẻ em Việt Nam đang đối mặt với cảnh tàn phế. Chia sẻ với nỗi đau của con trẻ, quỹ Nâng bước Tuổi thơ đã mời chuyên gia hàng đầu thế giới đến từ Pháp được mệnh danh là “phù thủy bàn tay” thực hiện thành công nhiều cuộc phẫu thuật, sửa chữa những khiếm khuyết cho con trẻ.