Chủ tịch TPHCM yêu cầu rút giấy phép nhà hàng 'phớt lờ' lệnh cấm karaoke

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tại cuộc họp phòng chống dịch bệnh COVID-19 chiều 5/5, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu kiểm điểm, xử lý nghiêm các cá nhân, đơn vị từ chủ tịch phường...khi để xảy ra vụ nhà hàng tổ chức hát karaoke trá hình.

Chiều 5/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TPHCM tổ chức họp trực tuyến với 22 quận huyện và TP. Thủ Đức về công tác phòng chống dịch bệnh trước tình hình dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp trên thế giới và trong nước.

Chủ tịch TPHCM yêu cầu rút giấy phép nhà hàng 'phớt lờ' lệnh cấm karaoke ảnh 1

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong. Ảnh TTBC

Tại cuộc họp, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, trên thực tế chúng ta đang bỏ trống hình thức nhà hàng quán ăn, tổ chức hát karaoke. "Đây là loại hình tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh rất lớn", ông Đức đánh giá.

Ông Dương Anh Đức cho biết thêm, tối qua (4/5) đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 do ông làm trưởng đoàn đã tra nhà hàng The King ở quận 1. Thời điểm kiểm tra có hơn 60 nhân viên nữ trong nhà hàng. Có nhiều khách nam ăn uống, tổ chức hát karaoke.

Trong đó có 8 khách là người nước ngoài, một người Trung Quốc vừa hết cách ly tập trung tại Hưng Yên vào ngày 21/4. Dù hết hạn cách ly tập trung, ông này phải thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định ở Long An. Tuy nhiên người này lên TPHCM đến nhà hàng này ăn uống và hát karaoke.

Báo cáo thêm về vụ việc này, đại diện UBND quận 1 thừa nhận, tại thời điểm kiểm tra, nhà hàng này có tổ chức hát karaoke trá hình, đã vi phạm quy định phòng chống dịch của TPHCM. Hiện nay ở quận 1 có 28 cơ sở kinh doanh ăn uống có dấu hiệu biến tướng, trá hình tổ chức hát karaoke. Quận 1 đã thành lập 10 đoàn để kiểm tra ngay các cơ sở kinh doanh này.

Chủ tịch TPHCM yêu cầu rút giấy phép nhà hàng 'phớt lờ' lệnh cấm karaoke ảnh 2

Đoàn kiểm tra phát hiện nhà hàng The King (quận 1) tổ chức hát karaoke trá hình bất chấp lệnh cấm. Ảnh Đinh Sự/VNE

Về vi phạm phòng chống dịch bệnh tại nhà hàng này, Chủ tịch UBND TPHCM nhắc lại, trong công tác phòng chống dịch không được chủ quan lơ là. TPHCM xử lý nghiêm những trường hợp không chấp hành, gây ảnh hưởng chung trong công tác phòng dịch của thành phố.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong dẫn chứng trường hợp bệnh nhân 2899. Bệnh nhân này cách ly tập trung ở Đà Nẵng. Khi hết thời hạn cách ly, bệnh nhân trở về Hà Nam và phát hiện mắc bệnh. Do không tuân thủ quy định cách ly tại nhà 14 ngày, ca bệnh này đã gây ra một chuỗi lây nhiễm bệnh cho nhiều người.

“Nếu ở TPHCM, trường hợp người này nhiễm bệnh, nhà hàng ở quận 1 trở thành ổ dịch ngay”, Chủ tịch UBND TPHCM bức xúc nói về sự lơ là trong công tác phòng chống dịch của quận 1.

Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh, cần phải kiểm tra xử lý nghiêm trách nhiệm từng cá nhân, đơn vị để xảy ra trường hợp vi phạm phòng chống dịch ở nhà hàng này. Đồng thời đề nghị Chủ tịch UBND quận 1 ra quyết định rút giấy phép kinh doanh nhà hàng này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cửa ngõ Thủ đô thông thoáng trong ngày đầu không kiểm tra xe chở hàng có mã QR

Cửa ngõ Thủ đô thông thoáng trong ngày đầu không kiểm tra xe chở hàng có mã QR

TPO - Hôm nay 30/7, ngày đầu thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, các xe chở hàng có mã QR do ngành GTVT cấp chỉ dừng ở chốt kiểm dịch quẹt mã là qua, rất nhanh chóng. Theo ghi nhận của phóng viên các cửa ngõ của Thủ đô đã trở nên thông thoáng, các phương tiện thuộc diện “luồng xanh” lưu thông rất thuận lợi không còn cảnh ùn tắc cục bộ tại các chốt.