Phát hiện 2 người ở TPHCM, Bình Dương qua Campuchia dương tính SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trước khi qua Campuchia làm việc, hai trường hợp này đã đi làm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR và có kết quả âm tính. Tuy nhiên qua test nhanh ở Campuchia cho kết quả dương tính.

Chiều 5/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TPHCM tổ chức họp trực tuyến với 22 quận huyện và TP.Thủ Đức về công tác phòng chống dịch bệnh trước tình hình dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp trên thế giới và trong nước.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chủ trì và cho biết, tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp. Do đó TPHCM tổ chức cuộc họp trong chiều nay với 22 quận huyện và TP.Thủ Đức.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, TPHCM là địa phương có nguy cơ bùng phát dịch bệnh rất cao, nhất là sau kì nghỉ lễ. TPHCM cũng đã thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch.

"Chiều nay, Thành uỷ TPHCM đã ban hành một chỉ thị về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh. Đây là chỉ thị số 10 của Thành uỷ TPHCM về tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19", ông Phong cho biết.

Phát hiện 2 người ở TPHCM, Bình Dương qua Campuchia dương tính SARS-CoV-2 ảnh 1

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với ca nghi ngờ mắc COVID-19 ở quận 11. Ảnh HCDC

Liên quan đến tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện có 1 trường hợp nghi ngờ trú tại quận 11 (TPHCM).

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM nhận được thông tin có 2 trường hợp có kết quả test nhanh SARS-CoV-2 dương tính tại Campuchia. Trong đó một người cư trú tại đường Trần Quý (Phường 4, quận 11, TPHCM) và một người cư trú tại Bình Dương.

Ngày 26/4, trước khi qua Campuchia làm việc, hai trường hợp này đã đi làm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR và có kết quả âm tính. Ngày 28/4, cả hai từ sân bay Tân Sơn Nhất xuất cảnh đi Campuchia trên chuyến bay K6839. Ngày 30/4, hai trường hợp này được xét nghiệm test nhanh COVID-19 tại Campuchia và có kết quả dương tính.

Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh, TPHCM đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch giống như một ca nhiễm mới. Tiến hành điều tra, truy vết những địa điểm mà trường hợp sinh sống tại quận 11 từng ghé qua. Đồng thời thực hiện vệ sinh khử khuẩn nơi ở của người này.

Hiện tại TPHCM đã cách ly tập trung và lấy mẫu 21 trường hợp tiếp xúc gần, 7 trường hợp đã có kết quả âm tính, 14 đang chờ kết quả. Các trường hợp F2 thực hiện cách ly tại nhà.

Cùng ngày, Trung tâm Y tế TP. Thủ Đức vừa chuyển cách ly tập trung 2 trường hợp đều là sinh viên có đi cùng chuyến bay với bệnh nhân mắc COVID-19 ở Đồng Nai.

MỚI - NÓNG
Cầu Lòn - cây cầu theo cách gọi của dân Huế vào thời điểm chưa được giải tỏa để mở rộng Ảnh tư liệu
'Lòn, chui', chuyện tên cầu
TP - Ngay khi tấm biển thuyết minh dự án “Cầu chui đường sắt Bắc - Nam tại đường Bùi Thị Xuân” dựng lên gần công trường, những tranh luận, bàn cãi về tên “cầu Chui”, “cầu Lòn” nổ ra và trở nên “nóng”. UBND tỉnh TT-Huế vừa phải chính thức lên tiếng phân tỏ liên quan tên gọi của cây cầu vốn đã đi vào tâm thức người dân Cố đô suốt cả trăm năm nay.

Có thể bạn quan tâm