Chủ tịch TPHCM lần thứ ba gặp người dân Thủ Thiêm

TPO - Từ sáng 14/11, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị (quận 2, TPHCM) có hàng trăm người dân khu đô thị mới Thủ Thiêm đến dự buổi gặp của Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong.
Sáng 14/11, tại quận 2 diễn ra buổi gặp giữa Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và người dân khu đô thị mới Thủ Thiêm. Dự kiến, buổi gặp gỡ hôm nay để thông báo kết luận của Thanh tra Chính phủ về vấn đề giải quyết khiếu nại của một số hộ dân liên quan đến khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Theo đó, buổi gặp các hộ dân có nhà, đất nằm trong ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm, thuộc phường An Khánh, An Lợi Đông và Thủ Thiêm nhưng chưa đồng ý với chính sách bồi thường.
Theo đó, buổi gặp hôm nay có 50 hộ được mời lên dự trực tiếp ở hội trường dự buổi gặp Chủ tịch UBND TPHCM. Những người dân không thuộc diện trong thư mời sẽ ngồi dưới sảnh để theo dõi trực tiếp qua màn hình.
Buổi gặp do Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì, ngoài ra còn có ông Nguyễn Hồng Điệp (Trưởng ban tiếp dân Trung ương - Thanh tra Chính phủ) và lãnh đạo các sở ngành.
Trước đó, ngày 7/11, tiếp 50 hộ dân thuộc hai phường Bình An, Bình Khánh bị giải tỏa trong dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cam kết lãnh đạo thành phố sẽ “thực tâm” giải quyết oan sai, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Tuy nhiên, nhiều câu hỏi người dân nêu ra chưa có câu trả lời.
Tại buổi gặp, nhiều ý kiến phản đối, cho rằng người dân đang khiếu nại về bồi thường giải tỏa, cụ thể là nhà đất bị cưỡng chế giải tỏa nằm trong phạm vi 5 khu phố thuộc ba phường ngoài ranh dự án khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm chứ không phải khu 4,3 ha, đến nay cơ quan có thẩm quyền vẫn chưa có kết luận và chưa có quyết định giải quyết khiếu nại.
Chủ tịch TPHCM lần thứ ba gặp người dân Thủ Thiêm ảnh 2 An ninh siết chặt từ lối vào Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 2 - nơi Chủ tịch UBND TPHCM tiếp xúc người dân khu đô thị mới Thủ Thiêm
Chủ tịch TPHCM lần thứ ba gặp người dân Thủ Thiêm ảnh 3 Lực lượng an ninh được bố trí 2 vòng phía bên ngoài. Chỉ những người dân có thư mời mới được vào dự. Báo chí tác nghiệp cũng phải có thư mời và thẻ nhà báo mới được vào.
Chủ tịch TPHCM lần thứ ba gặp người dân Thủ Thiêm ảnh 4 Người dân bắt đầu vào hội trường
Chủ tịch TPHCM lần thứ ba gặp người dân Thủ Thiêm ảnh 5 Nhiều hộ không thuộc diện theo thư mời được bố trí ngồi dưới sảnh theo dõi qua màn hình trực tiếp
Chủ tịch TPHCM lần thứ ba gặp người dân Thủ Thiêm ảnh 6 Bàn an ninh và kiểm tra 
Chủ tịch TPHCM lần thứ ba gặp người dân Thủ Thiêm ảnh 7 Người dân đến sớm ngồi chờ cuộc gặp với Chủ tịch thành phố
Chủ tịch TPHCM lần thứ ba gặp người dân Thủ Thiêm ảnh 8 An ninh khu vực tiếp xúc lúc nào cũng được siết chặt
Chủ tịch TPHCM lần thứ ba gặp người dân Thủ Thiêm ảnh 9 Một người dân không thuộc diện thư mời được lên phòng họp phản ứng.
Chủ tịch TPHCM lần thứ ba gặp người dân Thủ Thiêm ảnh 10 
Chủ tịch TPHCM lần thứ ba gặp người dân Thủ Thiêm ảnh 11 Ông Nguyễn Hồng Điệp - Trưởng Ban tiếp công dân trung ương (Thanh tra Chính phủ) gặp người dân
Chủ tịch TPHCM lần thứ ba gặp người dân Thủ Thiêm ảnh 12 Ghế được bố trí để người dân ngồi dự theo dõi buổi gặp
Chủ tịch TPHCM lần thứ ba gặp người dân Thủ Thiêm ảnh 13 Trên phòng họp cũng được bố trí xong
Chủ tịch TPHCM lần thứ ba gặp người dân Thủ Thiêm ảnh 14 Lực lượng an ninh đặt camera quay lại 
MỚI - NÓNG