Chủ tịch TPHCM: Dọn vỉa hè không đến nơi sẽ mất uy tín với dân

Chủ tịch TPHCM: Dọn vỉa hè không đến nơi sẽ mất uy tín với dân
TPO - Đó là ý kiến ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM chia sẻ tại buổi làm việc với lãnh đạo các sở ban ngành chức năng và UBND 24 quận huyện về công tác lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường vào chiều nay, 24/5.  

Buổi làm việc do Chủ tịch Nguyễn Thành Phong và phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa chủ trì. 

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết đã nhận được rất nhiều tin nhắn của người dân băn khoăn về tình trạng tái chiếm tại nhiều quận huyện sau thời gian ra quân lập lại trật tự vỉa hè và yêu cầu các quận huyện bắt tay vào làm và phải làm đến nơi đến chốn, nếu không sẽ mất uy tín với người dân.

Trong khi đó, Phó trưởng Ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TPHCM Nguyễn Ngọc Tường cho biết công tác lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường bước đầu đã có sự chuyển biến. Tuy nhiên, sau thời gian ra quân ráo riết, nhiều quận huyện đã có dấu hiệu chùng xuống. Tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè xuất hiện tại nhiều quận huyện, kể cả khu vực trung tâm thành phố.

“Rất nhiều bãi xe được cấp phép cho xếp xe choáng hết vỉa hè, người đi bộ phải đi xuống lòng đường. Các quận còn lơ là, không kiểm soát chặt chẽ. Những trường hợp vi phạm cần rút giấy phép”, ông Tường kiến nghị.

Theo Chủ tịch UBND quận 1 Trần Thế Thuận, vẫn có tình trạng tái chiếm vỉa hè tại trung tâm thành phố. Trong tổng số 134 tuyến đường, có 116 tuyến đường cơ bản đảm bảo trong thời gian cao điểm. 8 tuyến đường bị tái chiếm nhiều lần như Lê Thị Hồng Gấm, Calmette, Nguyễn Thái Học, Hoàng Sa, khu vực xung quanh bệnh viện Từ Dũ, làm đi làm lại nhiều lần.

“UBND quận 1 đã ký văn bản gửi 21 quận huyện đề nghị cùng phối hợp xử lý, chăm lo cho số bà con đến quận 1 sinh nhai. Bất kỳ chỗ nào có mặt đường là có người đến buôn bán, trong khi nhiều tuyến đường không có vỉa hè hoặc vỉa hè dưới 3 m, hai bên vỉa hè không đều nhau, bên có, bên không. Lãnh đạo quận đang kiểm điểm trách nhiệm Đội Quản lý trật tự đô thị và một phó chủ tịch phường mắc sai phạm, khuyết điểm trong quá trình thực thi nhiệm vụ”, ông Thuận cho biết.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: “Người dân rất kỳ vọng việc lập lại trật tự vỉa hè sẽ góp phần xây dựng văn minh đô thị. Văn minh đô thị không cao siêu, bắt đầu từ những cái rất nhỏ như lấn chiếm vỉa hè, xả rác ngoài đường… Cái nhỏ làm không xong thì làm sao làm cái lớn? Bây giờ phải làm, không nói suông nữa. Người dân cần những cán bộ nói phải đi đôi với làm. Phải làm đến nơi đến chốn, không thì sẽ mất uy tín với người dân”.

MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự phiên thảo luận (Ảnh: Mofa)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề xuất 5 biện pháp hỗ trợ quốc tế cho châu Phi

TPO - Nhận lời mời của Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp Quốc (LHQ) tháng 10/2021, tối ngày 28/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến về Hợp tác giữa LHQ và Liên minh Châu Phi với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi”.
Đại biểu Mai Thị Phương Hoa (đoàn Nam Định)

Nhiều điều cấm trong dự thảo Luật Điện ảnh 'khá mơ hồ'

TPO - Liên quan đến các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Điện ảnh sửa đổi, theo đại biểu Phạm Trọng Nhân (Bình Dương), dự luật có đến 17 điểm quy định các nội dung và hành vi bị nghiêm cấm. Điều đáng nói, nhiều điểm cấm trong dự thảo lại khá mơ hồ với tầm bao quát rộng mà khi áp dụng chắc chắn sẽ trói buộc sự sáng tạo, khả năng thăng hoa của đạo diễn ngay từ khi những xúc cảm đầu tiên được khởi sự.
Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

TPO - Tối 28/10, Bộ Y tế cho biết trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.892 ca nhiễm mới với trong đó 4.876 trường hợp trong nước (tăng 472 ca so với ngày trước đó) và 16 ca nhập cảnh tại 49 tỉnh, thành phố, có 1.980 ca trong cộng đồng. Trong ngày có 1.649 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 813.963 trường hợp.