Chủ tịch TP Đà Nẵng nói về kết quả lấy phiếu tín nhiệm

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chia sẻ tại kỳ họp thứ 9 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX. Ảnh: Nguyễn Thành
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chia sẻ tại kỳ họp thứ 9 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX. Ảnh: Nguyễn Thành
TPO - Sáng ngày 19/12, tại kỳ họp thứ 9 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có những chia sẻ và động viên lãnh đạo chủ chốt, cấp dưới của mình về kết quả lấy phiếu tín nhiệm vừa được công bố.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho hay, sau khi có kết quả phiếu tín nhiệm rất nhiều người vui, nhưng cũng có rất nhiều người buồn. Có báo chí giật tít chọn anh cao nhất đưa lên nhưng cũng có tờ chọn anh thấp nhất để đưa lên.

“Mặc dù vậy vẫn oan cho những anh có phiếu tín nhiệm thấp cao nhưng phiếu tín nhiệm cao cũng nhiều. Đưa vậy anh em cũng có nhiều tâm trạng” ông Thơ cho biết.

Theo Chủ tịch TP Đà Nẵng, đến mùa bỏ phiếu, bầu bán, lấy phiếu tín nhiệm công việc thường chùng lại, có tính đối phó, thậm chí có chiêu thức để được lòng người này người khác.

“Đối với chính quyền Đà Nẵng phải lấy công việc thực chất làm đầu. Bên cạnh phiếu tín nhiệm HĐND làm cơ sở tham khảo quan trọng, chúng tôi cũng có cách nhìn nhận đánh giá cộng sự của mình, tập trung nhìn sâu vào thực chất công việc”.

“Có những người tín nhiệm cao phải tự hỏi vì sao mình được cao, có anh tín nhiêm thấp phải nhìn lại mình để có sự phấn đấu và đừng bi quan. Phải cố gắng phấn đấu, không lệ thuộc vào tư duy nhiệm kỳ, sống nhờ vào phiếu mà chùng lại công việc, đối phó, làm để được phiếu, không phải làm vì công việc. Khuyến khích dám làm, dám chịu, xông pha chấp nhận va chạm để được công viêc” ông Thơ chia sẻ.

Đồng thời ông Thơ mong rằng các giám đốc sở, các phó chủ tịch UBND TP yên tâm, cố gắng . “Hầu hết chúng ta vượt qua được kỳ lấy phiếu tín nhiệm này”

Trước đó, chiều ngày 18/12, kỳ họp thứ 9, HĐND TP Đà Nẵng khóa IX đã công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm 24 lãnh đạo chủ chốt của thành phố.

Theo đó, ông Trần Đình Quỳnh (Chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng) và bà Ngô Thị Kim Yến (Giám đốc Sở Y tế) có số phiếu tín nhiệm cao cao nhất với 31 phiếu/ tổng số 46 phiếu hợp lệ.

Tiếp theo là ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP có 30 phiếu tín nhiệm cao. Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đạt 29 phiếu tín nhiệm cao.

Hai người có số phiếu tín nhiệm cao thấp nhất là ông Nguyễn Phú Ban, Giám đốc Sở NN&PTNT và ông Thái Bá Cảnh, Giám đốc Sở KH&CN cùng có 13 phiếu tín nhiệm cao.

Người có số phiếu tín nhiệm thấp cao nhất là ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng. Ông Hùng nhận được 21 phiếu tín nhiệm cao, 17 phiếu tín nhiệm và 8 phiếu tín nhiệm thấp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ y tế tại Hà Nam xuyên đêm xét nghiệm cho người dân để truy tìm F0 - Ảnh: Hoàng Long

Tiếp tục xuất hiện F0, Hà Nam thiết lập thêm 6 khu phong toả

TPO - Đến ngày 24/9, tại thành phố Phủ Lý vẫn tiếp tục xuất hiện các ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Để đối phó diễn biến dịch phức tạp, cùng với thực hiện giãn cách xã hội tại một số khu vực, thành phố Phủ Lý phong tỏa thêm 6 khu vực, lập mới 8 khu cách ly tập trung có tổng khoảng 650 người.
Kết luận của Bộ Chính trị về bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung

Kết luận của Bộ Chính trị về bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung

TPO - Khi cán bộ thực hiện thí điểm mà kết quả không đạt hoặc chỉ đạt được một phần mục tiêu đề ra hoặc gặp rủi ro, xảy ra thiệt hại thì phải đánh giá công tâm để xem xét, xử lý phù hợp, nếu thực hiện đúng chủ trương, có động cơ trong sáng, vì lợi ích chung thì được xem xét miễn hoặc giảm nhẹ trách nhiệm.