Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng: Có lợi ích nhóm, lợi ích cá nhân trong việc xẻ đồi chè phân lô

0:00 / 0:00
0:00
Một đồi chè ở Lâm Đồng bị ủi phẳng.
Một đồi chè ở Lâm Đồng bị ủi phẳng.
TPO - Theo Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng núp bóng hiến đất để phân lô đồi chè thời gian qua vì “trong này có lợi ích cá nhân, có lợi ích nhóm, có lợi ích cục bộ. Chúng tôi đã chuyển sang cơ quan điều tra để xác minh, làm rõ”. 

Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Lâm Đồng khóa X, các đại biểu HĐND tỉnh đã đề cập đến việc phân lô, bán nền và hình thành loạt dự án bất động sản không phép tại TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm.

Giải trình tại phiên chất vấn, lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng thừa nhận công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, đất đai, xây dựng còn một số bất cập. Tình trạng công trình xây dựng không phép, sai phép vẫn còn diễn ra ở nhiều nơi, tập trung chủ yếu tại các đô thị.

“Tình trạng phân lô, tách thửa trái pháp luật và mượn danh dự án đã nói rất nhiều nhưng vẫn còn xảy ra tại một số huyện, thành phố, đặc biệt là TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm. Đã có dấu hiệu lan sang huyện Di Linh và Lâm Hà nhưng chưa được kiểm tra, chưa được xử lý kiên quyết, tiếp tục diễn biến phức tạp, gây dư luận xấu và bức xúc trong nhân dân”, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp nhấn mạnh.

Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng: Có lợi ích nhóm, lợi ích cá nhân trong việc xẻ đồi chè phân lô ảnh 1

Một đồi chè ở TP Bảo Lộc bị phân lô.

Cũng theo Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là vì “trong này có lợi ích cá nhân, có lợi ích nhóm, có lợi ích cục bộ. Chúng tôi đã chuyển sang cơ quan điều tra để xác minh, làm rõ”.

Trước đó, như Tiền Phong phản ánh, ngày 7/12, UBND tỉnh Lâm Đồng ra văn bản hoả tốc, giao UBND TP Bảo Lộc và UBND huyện Bảo Lâm tổng hợp, báo cáo các nội dung liên quan đến việc hiến đất làm đường giao thông mới và tách thửa trên địa bàn từ năm 2018 đến nay.

Đây là hai điểm nóng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng về tình trạng phân lô tách thửa dưới hình thức hiến đất làm đường và quảng cáo dự án bất động sản một cách khoa trương, bát nháo suốt mấy năm nay.

Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng: Có lợi ích nhóm, lợi ích cá nhân trong việc xẻ đồi chè phân lô ảnh 2

San ủi đất nông nghiệp quy mô lớn tại khu vực giáp ranh giữa TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm

Ông Ngô Văn Ninh, Chánh văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, sau khi nhận được báo cáo, lãnh đạo UBND tỉnh sẽ trực tiếp đi kiểm tra để nắm bắt cụ thể tình hình, xử lý dứt điểm, tránh tình trạng lợi dụng hiến đất để phân lô, bán nền trái pháp luật, gây thất thu ngân sách Nhà nước.

Cũng theo ông Ninh, vừa qua, TP Bảo Lộc đã kỷ luật một số đơn vị và cá nhân. Tuy nhiên, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh yêu cầu phải làm lại, tiếp tục kiểm điểm một cách nghiêm túc những vi phạm liên quan đến việc phân lô bán nền..

MỚI - NÓNG
Thí sinh Rap Việt xin lỗi
Thí sinh Rap Việt xin lỗi
TPO - Sau 16 Typh, đến lượt Thành Draw xin lỗi vì trận rap chiến gây bàn tán, ảnh hưởng người khác. Khán giả quan tâm vụ việc do trước đó cả hai là bạn thân, cùng quê Hải Phòng và là học trò Binz tại Rap Việt.