Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm chính thức Pháp

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm chính thức Pháp. Ảnh: TTXVN
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm chính thức Pháp. Ảnh: TTXVN
TP - Chiều 30/3 (giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến thủ đô Paris, bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp theo lời mời của Chủ tịch Hạ viện Pháp Richard Ferrand.

Theo VOV, sáng 31/3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã tới đặt hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, trồng cây lưu niệm và thăm Không gian Hồ Chí Minh tại Công viên Montreau, thành phố Montreuil. Cùng đi  có Thị trưởng Thành phố Montreuil Patrice Bessac.

Thị trưởng Thành phố Montreuil Patrice Bessac đã giới thiệu với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn về những kỷ vật, tư liệu trong Không gian Hồ Chí Minh; nêu rõ, đây là những kỷ vật vô cùng quan trọng và quý giá của thành phố.

Tại đây chính quyền thành phố Montreuil đã từng có những cuộc họp thể hiện tình đoàn kết đối với nhân dân Việt Nam trong đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Chiều 31/3, tại Thủ đô Paris, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Ban Chấp hành Liên hiệp Các hội người Việt Nam tại châu Âu, do ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp làm trưởng đoàn.

Trước đó, chiều 27/3 (giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đến Thủ đô Rabat, Vương quốc Maroc, bắt đầu chuyến thăm chính thức theo lời  mời của Chủ tịch Hạ viện Maroc Habib El Malki.

Chuyến thăm của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đến Vương quốc Maroc lần này với mong muốn thúc đẩy và làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Maroc nói chung và giữa Quốc hội Việt Nam với Nghị viện Maroc nói riêng.

Thời gian qua, Quốc hội hai nước đã trao đổi nhiều đoàn cấp cao và cấp ủy ban; ký thỏa thuận hợp tác giữa hai Quốc hội nhân chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Maroc, năm 2017. Hai Quốc hội đã trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động nghị viện; duy trì tiếp xúc, tham vấn và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương như Liên minh nghị viện thế giới (IPU), Liên minh Nghị viện Pháp ngữ (APF). Đặc biệt, Hạ viện Maroc đã quan tâm thúc đẩy quan hệ với Quốc hội Việt Nam và các cơ chế hợp tác nghị viện khu vực Châu Á-TBD thông qua việc cử các đoàn cấp cao tham dự các hội nghị tổ chức tại Việt Nam và các nước ASEAN.          

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa

Hà Nội tạm dừng hai lô vắc xin gia hạn

TPO - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, vừa qua có 2 lô vắc xin được gia hạn, nhưng đến thời điểm này thành phố đã tạm dừng 2 lô đó, vận động phụ huynh tiếp tục cho con em tiêm vắc xin, kết quả rất khả quan.