Chủ tịch Quốc hội làm việc lãnh đạo chủ chốt Đắk Lắk

TPO - Ngày 14/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn công tác của Quốc hội, đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đắk Lắk.

Ông Bùi Văn Cường – Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk báo cáo với đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương trong năm qua. Đắk Lắk là tỉnh có dân số đông, nhiều thành phần dân tộc (49 dân tộc).... Năm 2019, thu ngân sách của tỉnh đạt 7.375 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh cao những thành tựu của Đắk Lắk trong năm vừa qua.

Tuy nhiên, bà Kim Ngân đề nghị: “Diện tích tỉnh Đắk Lắk xếp thứ 4/63 tỉnh thành, có tiềm năng về phát triển kinh tế, du lịch… nhưng thu ngân sách dưới 10.000 tỷ đồng là chưa tương xứng với tiềm năng của địa phương”.

Chủ tịch Quốc hội làm việc lãnh đạo chủ chốt Đắk Lắk ảnh 1Toàn cảnh buổi làm việc

Nói về những giải pháp đưa kinh tế-xã hội của địa phương phát triển hơn nữa, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng Đắk Lắk cần phát triển các khu công nghiệp chế biến nhiều loại nông sản; trở thành trung tâm du lịch của cả vùng, nhưng phải gìn giữ bản sắc văn hóa của người dân bản địa.

Bà Kim Ngân cũng đề nghị Đắk Lắk nên kết nối với một số địa phương phát triển kinh tế-xã hội ở phía Đông…

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh Đắk Lắk triển khai tối đa, đồng bộ Kết luận 67 của Bộ Chính trị về xây dựng phát triển Buôn Ma Thuột trở thành đô thị trung tâm của Tây Nguyên, nhằm khai thác các lợi thế của vùng.

“Trong 5 năm tới, Đắk Lắk phải bàn mở lối phát triển cho địa phương. Không thể để một địa bàn như thế này mà thu ngân sách dưới 8.000 tỷ. Thu nhập bình quân đầu người phải không ngừng tăng lên” – bà Kim Ngân nói.

MỚI - NÓNG
Sắp ký nghị định thư xuất khẩu chính ngạch nhiều loại trái cây sang Trung Quốc
Sắp ký nghị định thư xuất khẩu chính ngạch nhiều loại trái cây sang Trung Quốc
TPO - Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, đang khẩn trương phối hợp với Tổng cục Hải quan Trung Quốc đàm phán trao đổi kỹ thuật, tiến hành xây dựng các Nghị định thư đối với 8 loại trái cây xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc, trong đó từ nay đến cuối năm tập trung hoàn thiện Nghị định thư với quả xoài, dưa hấu và thanh long.