Chủ tịch Quốc hội làm việc lãnh đạo chủ chốt Đắk Lắk

TPO - Ngày 14/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn công tác của Quốc hội, đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đắk Lắk.

Ông Bùi Văn Cường – Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk báo cáo với đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương trong năm qua. Đắk Lắk là tỉnh có dân số đông, nhiều thành phần dân tộc (49 dân tộc).... Năm 2019, thu ngân sách của tỉnh đạt 7.375 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh cao những thành tựu của Đắk Lắk trong năm vừa qua.

Tuy nhiên, bà Kim Ngân đề nghị: “Diện tích tỉnh Đắk Lắk xếp thứ 4/63 tỉnh thành, có tiềm năng về phát triển kinh tế, du lịch… nhưng thu ngân sách dưới 10.000 tỷ đồng là chưa tương xứng với tiềm năng của địa phương”.

Chủ tịch Quốc hội làm việc lãnh đạo chủ chốt Đắk Lắk ảnh 1 Toàn cảnh buổi làm việc

Nói về những giải pháp đưa kinh tế-xã hội của địa phương phát triển hơn nữa, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng Đắk Lắk cần phát triển các khu công nghiệp chế biến nhiều loại nông sản; trở thành trung tâm du lịch của cả vùng, nhưng phải gìn giữ bản sắc văn hóa của người dân bản địa.

Bà Kim Ngân cũng đề nghị Đắk Lắk nên kết nối với một số địa phương phát triển kinh tế-xã hội ở phía Đông…

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh Đắk Lắk triển khai tối đa, đồng bộ Kết luận 67 của Bộ Chính trị về xây dựng phát triển Buôn Ma Thuột trở thành đô thị trung tâm của Tây Nguyên, nhằm khai thác các lợi thế của vùng.

“Trong 5 năm tới, Đắk Lắk phải bàn mở lối phát triển cho địa phương. Không thể để một địa bàn như thế này mà thu ngân sách dưới 8.000 tỷ. Thu nhập bình quân đầu người phải không ngừng tăng lên” – bà Kim Ngân nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.