Chủ tịch Quốc hội dâng hoa trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Pháp

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác dâng hoa trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác dâng hoa trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp.
Sáng ngày 31/3 (giờ địa phương), tại thành phố Montreuil, Paris, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã đến dâng hoa trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, trồng cây lưu nệm và thăm không gian Hồ Chí Minh. Đây là di tích lịch sử về Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người hoạt động tại Pháp.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác cùng lãnh đạo thành phố Montreuil đã đến đặt vòng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tượng được chính quyền thành phố Montreuil dựng ngày 19/5/2005, nhân kỷ niệm 115 năm Ngày Sinh của Bác. Đây cũng là nơi bạn bè Pháp đến bày tỏ sự khâm phục và ngưỡng mộ đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hoá kiệt xuất. Đây cũng được coi là biểu tượng cho tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Pháp.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và lãnh đạo thành phố Montreuil đã cùng trồng cây lưu niệm tại khuôn viên công viên Mon treau, cây Sơ-ri biểu trưng cho sự phát triển trường tồn của quan hệ Việt Nam-Pháp.

Chủ tịch Quốc hội dâng hoa trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Pháp ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham quan Không gian Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tham quan Bảo tàng Lịch sử sống và Không gian Hồ Chí Minh, nơi trưng bày nhiều hiện vật lịch sử liên quan đến Bác Hồ - một sự kết hợp hài hoà của Bảo tàng Lịch sử sống giữa không gian rợp bóng cây xanh công viên Montreau. Không gian Hồ Chí Minh tại Montreuil – một biểu tượng của quan hệ Việt-Pháp, không chỉ là nơi lưu giữ những kỷ vật và hình ảnh sống động về giai đoạn lịch sử quan trọng trong quá trình hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp mà còn là nơi ghi dấu ấn truyền thống quan hệ giữa nhân dân hai nước. Trên một diện tích rộng chừng 10m², chính quyền thành phố Montreuil đã phục dựng theo nguyên bản căn phòng nhỏ nhà số 9 ngõ Compoint, nơi Bác Hồ từng sống và làm thợ ảnh trong thời gian từ năm 1921 - 1923. Nơi đây không chỉ lưu giữ bút tích của nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước mỗi khi đi công tác tại Pháp, mà còn có cả những dòng cảm tưởng mộc mạc, giản dị của người dân từ Việt Nam và các nước đến tham quan. 

Thay mặt Đảng, nhà nước Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng gửi lời cảm ơn tới Chính phủ, nhân dân Thành phố Montreuil, cán bộ, nhân viên Bảo tàng đã gìn giữ, bảo quản những kỷ vật thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều hình ảnh, kỷ vật phong phú khác về truyền thống đấu tranh của nhân dân lao động Pháp, góp phần vào việc giáo dục truyền thống tốt đẹp, tình đoàn kết quốc tế cao cả cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng bày tỏ lòng biết ơn nhân dân tiến bộ Pháp đã đoàn kết, ủng hộ, giúp đỡ Việt Nam trong suốt những năm qua và ngày nay quan hệ hai nước tiếp tục phát triển, có nhiều triển vọng tốt đẹp. Nhân dân Việt Nam mãi ghi nhớ và biết ơn những người con ưu tú của Pháp, những người đồng chí, anh em thân thiết. Chuyến thăm Pháp lần này của Đoàn cũng nhằm thúc đẩy, tăng cường các lĩnh vực hợp tác song phương, trong đó có giao lưu và hợp tác giữa các địa phương hai nước.

Theo Theo Quochoi.vn
MỚI - NÓNG
VCCI đề xuất giao quyền định giá bán cho doanh nghiệp để tránh các đứt gãy có thể xảy ra do việc điều hành chậm
Đề xuất cho doanh nghiệp tự quyết giá bán xăng dầu
TPO - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa có văn bản số 0125 gửi Văn phòng Chính phủ nêu loạt kiến nghị sửa Nghị định về kinh doanh xăng dầu với nhiều điểm nhất liên quan đến Quỹ Bình ổn giá, chiết khấu, quyền của thương nhân phân phối, bán lẻ và cả việc doanh nghiệp cần được tự quyết giá bán.