Chủ tịch quận Hoàng Mai lý giải việc dùng bằng thạc sỹ không được công nhận

TPO - Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu cho rằng: Việc học của ông là thật, học để lấy kiến thức quản lý. Học thật, kiến thức thật, còn bằng cấp thì được công nhận hay không là do cơ quan quản lý nhà nước và liên kết giữa các trường.

Theo nội dung đơn của nhiều cán bộ, đảng viên quận Hoàng Mai phản ánh, ông Nguyễn Quang Hiếu – Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai đã sử dụng bằng thạc sỹ không được công nhận để thăng tiến. Cụ thể, trong bảng kê khai lý lịch, ông Nguyễn Quang Hiếu – Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai kê học vị cao nhất trong hồ sơ là thạc sỹ do đại học Irvine University cấp. Tuy nhiên, Cục Khảo thí (Bộ Giáo dục – Đào tạo) không công nhận bằng của trường này.

Năm 2012, trong lần thanh tra về hoạt động liên kết đào tạo của Đại học Quốc gia, Thanh tra Chính phủ đã kết luận: Chương trình liên kết với ĐH Irvine ĐH Quốc gia không được kiểm định. Sau đó, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Xuân Vang, Cục trưởng Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ GD&ĐT) khẳng định: Bằng cấp của trường đại học  Irvine University nằm trong danh sách 21 trường đại học quốc tế “ma” đã bị vạch mặt ở Việt Nam và không được Bộ giáo dục và Đào tạo công nhận.

Trả lời về vấn đề này trong buổi giao ban báo chí thành ủy Hà Nội chiều 23/4, ông Nguyễn Quang Hiếu – Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai khẳng định: “Công nhận hay không là do công tác quản lý nhà nước và giữa các trường, còn tôi là người học thật. Tôi không học vì bằng cấp mà học để tăng cường năng lực quản lý”.

Theo ông Hiếu, khi biết thông tin có chương trình học, ông và một số cán bộ đăng ký tham gia chương trình học. Suốt quá trình học, ông tham gia đầy đủ thể hiện qua điểm danh, bảng điểm… Sau khi có thông tin về liên kết của trường, ông Hiếu đã hỏi Cục Khảo thí (Bộ Giáo dục & Đào tạo). Khi biết liên kết không được phép, ông cũng đã không khai bằng cấp này vào hồ sơ.

Ủy ban Kiểm tra thành ủy cũng cho biết, ông Hiếu đã chủ động báo cáo với Thành ủy và xin rút lại nội dung kê khai bằng thạc sỹ sau khi Cục Khảo thí khẳng định chưa đủ điều kiện để công nhận bằng này. Đồng thời, ông Hiếu xin học lại cao học ở trường Đại học Kinh tế Quốc Dân.

MỚI - NÓNG
Thiết kế cầu Trần Hưng Đạo
Tư vấn TEDI nói gì về những ý kiến trái chiều xung quanh thiết kế cầu Trần Hưng Đạo?
TPO - “Cầu Trần Hưng Đạo không chỉ mang xứ mệnh đảm bảo giao thông mà còn là công trình kiến trúc hài hòa để tồn tại cả 100 năm... Do vậy Hội đồng kiến trúc sẵn sàng lắng nghe ý kiến của người dân, học giả, kiến trúc sư” - Đơn vị thiết kế cầu Trần Hưng Đạo cho biết.

Có thể bạn quan tâm

Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng

Nguyên Phó Bí thư Thường trực Hà Nội được đề xuất danh hiệu 'Công dân Thủ đô ưu tú'

TPO - Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội vừa công bố danh sách tóm tắt thành tích 9 cá nhân dự kiến đề nghị xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2021 để lấy ý kiến nhân dân. Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng là một trong 9 cá nhân nêu trên.
Khi nào học sinh Hà Nội trở lại trường?

Khi nào học sinh Hà Nội trở lại trường?

TPO - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.