Chủ tịch Perez: "Chưa đội nào nộp phạt để được ra đi, Super League chưa sụp đổ"

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch Perez khẳng định dự án Super League vẫn chưa sụp đổ.
Chủ tịch Perez khẳng định dự án Super League vẫn chưa sụp đổ.
TPO - Chủ tịch CLB Real Madrid Florentino Perez, "ông trùm" sáng lập European Super League (ESL) khẳng định Siêu giải đấu châu Âu sẽ vẫn tồn tại, bất chấp các đội bóng lần lượt rời đi.

ESL đã tan rã một cách ngỡ ngàng, chỉ sau hai ngày gây hỗn loạn bóng đá thế giới. Trước làn sóng phản đối dữ dội, cả 6 đội bóng Anh cùng Atletico Madrid, Inter Milan và AC Milan nối gót nhau rời đi.

Chủ tịch CLB Real Madrid Florentino Perez, một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất cho dự án ly khai, đã được bổ nhiệm làm chủ tịch của European Super League. Người đứng đầu Real Madrid cho rằng việc tổ chức ESL sẽ giúp bóng đá châu Âu phát triển, đồng thời giải quyết vấn đề tài chính cho nhiều đội bóng.

Bất chấp sự náo loạn, ông Perez khẳng định, Siêu giải đấu châu Âu sẽ vẫn tồn tại. Phát biểu trên chương trình El Larguero của Tây Ban Nha, ông nói: “Các câu lạc bộ sáng lập đã tin tưởng vào dự án này. Nó chưa chết. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc. Chưa có đội bóng nào nộp phí phạt vì phá vỡ hợp đồng. Juventus và Milan vẫn ở đây. Barca đang xem xét. Các hợp đồng được ký kết nghiêm túc, bởi những nhà kinh doanh hàng đầu thế giới. Tối qua, chúng tôi đã đồng ý cùng nhau chờ đợi và cố gắng giải thích tốt hơn. Chúng tôi sẵn sàng cởi mở với những ý tưởng khác".

Kế hoạch tổ chức ESL được ông Perez thông báo vào ngày 18/4, và nhận được sự hưởng ứng từ 11 CLB khác tại châu Âu. Tuy nhiên, chỉ hai ngày sau, 9 trên tổng số 12 đội đồng tổ chức đã rút khỏi kế hoạch này do chịu sức ép từ UEFA, FIFA và người hâm mộ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trợ lý Nguyễn Huy Hoàng lên thay HLV Ngô Quang Trường dẫn dắt SLNA. (ảnh Anh Tú)

Bóng đá xứ Nghệ trước ngưỡng đổi thay

TPO - Là đội bóng giàu truyền thống ở V-League, SLNA nhiều năm gần đây bỗng sa sút, tụt hậu. Số phận đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải năm nay ra sao đang là vấn đề khiến đông đảo các CĐV Nghệ An quan tâm, lo lắng.