Chủ tịch nước: Hiệp hội Doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam thực hiện đúng tôn chỉ

Chủ tịch nước: Hiệp hội Doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam thực hiện đúng tôn chỉ
Sáng 7/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2013 - 2018 với sự tham gia của hơn 260 đại biểu, đại diện cho trên 5.000 doanh nhân cựu chiến binh, cựu quân nhân cả nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam Nguyễn Văn Được tham dự Đại hội.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại Đại hội
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại Đại hội.
 

Dự Đại hội còn có các đồng chí lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đại diện các bộ, ban ngành đoàn thể; các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, nguyên lãnh đạo Hội Cựu chiến binh Việt Nam qua các thời kỳ; các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; đại diện các doanh nhân cựu chiến binh, cựu quân nhân...

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam Lê Thành Tâm cho biết: Hiệp hội Doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam là tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện của các cựu chiến binh, cựu quân nhân là doanh nhân đang sản xuất, kinh doanh trên lãnh thổ Việt Nam. Hiệp hội hoạt động với tôn chỉ vì sự phát triển sản xuất, kinh doanh nói chung; phát triển, bảo vệ và hỗ trợ các hội viên hoạt động hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Là chỗ dựa vững chắc về tổ chức, pháp lý trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của các hội viên, Hiệp hội được thành lập sẽ làm tốt công tác chăm lo, giúp đỡ hội viên; tập hợp và đoàn kết các doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam, cựu quân nhân Việt Nam; tạo điều kiện giúp đỡ các cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn; đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, làm giàu hợp pháp, mở rộng giao lưu giữa các hội viên với các doanh nhân trong nước và ngoài nước theo phương châm "Đoàn kết, nghĩa tình, hợp tác cùng phát triển".

Chủ tịch nước: Hiệp hội Doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam thực hiện đúng tôn chỉ ảnh 2
 

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, phong trào cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống, làm giàu hợp pháp đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế địa phương và đất nước. Từ phong trào, nhiều cựu chiến binh đã vượt qua khó khăn, năng động, sáng tạo, tìm ra những mô hình làm kinh tế phù hợp, hiệu quả, trở thành những doanh nhân thành đạt. Với sự phát triển, trưởng thành, đội ngũ doanh nhân cựu chiến binh ngày càng đông đảo, việc ra đời Hiệp hội Doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam là điều tất yếu. Đây là mốc đánh dấu bước trưởng thành của phong trào cựu chiến binh trên mặt trận kinh tế, là niềm vui của các doanh nhân cựu chiến binh nói riêng, của Hội Cựu chiến binh Việt Nam nói chung.

Nêu rõ việc thành lập Hiệp hội Doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam thể hiện sự quan tâm và tin tưởng của Đảng, Nhà nước đối với lực lượng cựu chiến binh trên mặt trận kinh tế, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị Hiệp hội thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, quan tâm, chăm lo giúp đỡ nhau trong cuộc sống, gắn bó tình bạn chiến đấu, tình đồng chí, đồng nghiệp và tạo điều kiện giúp các thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Hiệp hội cần làm tốt công tác phổ biến, tuyên truyền đường lối của Đảng, luật pháp, chính sách của Nhà nước trong sản xuất kinh doanh. Các doanh nghiệp cựu chiến binh phải là những doanh nghiệp, doanh nhân mẫu mực trong việc chấp hành đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, xây dựng nếp sống văn minh, môi trường văn hóa trong doanh nghiệp; nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho người lao động; thực sự là những “Bộ đội Cụ Hồ” trên mặt trận kinh tế.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn Hiệp hội chú trọng xây dựng tổ chức ngày càng vững mạnh, gắn nghĩa vụ và quyền lợi, kết hợp hài hòa lợi ích của tập thể với lợi ích thiết thực của từng hội viên, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên; thường xuyên quan hệ chặt chẽ với Hội cựu chiến binh các cấp; giải quyết tốt mối quan hệ với các cơ quan có liên quan đến phạm vi và lĩnh vực hoạt động của Hiệp hội. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tin tưởng các doanh nhân cựu chiến binh tiếp tục phát huy truyền thống, trở thành những doanh nhân kiểu mẫu, đạt được những thành công mới trên mặt trận kinh tế. /.

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Miền Bắc, Bắc Trung bộ sắp đón mưa rét
Miền Bắc, Bắc Trung bộ sắp đón mưa rét
TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rãnh thấp hoạt động nên khoảng từ đêm 11 đến ngày 13/12, khu vực miền Bắc và Bắc Trung bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.