Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan bị cấp trên dọa cách chức

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ông Prawit Wongsuwan - Chủ tịch Ủy ban Olympic Thái Lan - vừa gửi đến chủ tịch LĐBĐ nước nhà thông điệp đanh thép. Ông nhấn mạnh rằng nếu không giành được huy chương vàng SEA Games 32 thì "chủ tịch Liên đoàn phải từ chức để chịu trách nhiệm".
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan bị cấp trên dọa cách chức ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban Olympic Thái Lan - ông Prawit Wongsuwan - vừa chủ trì cuộc họp của Ban chấp hành. Đây là cuộc họp khá căng thẳng bởi nó mổ xẻ thất bại của thể thao Thái Lan tại SEA Games vừa qua tại Việt Nam, đặc biệt là bóng đá.

Thái Lan đã thất bại ở môn bóng chuyền nam, thậm chí còn đứng dưới cả Campuchia. Họ không thể giành vị trí cao nhất ở môn bóng đá 11 người, trong cả nội dung của nam và nữ, sau những thất bại trước Việt Nam.

Đây chính là nỗi thất vọng nặng nề nhất của thể thao nói chung và bóng đá Thái Lan nói riêng. Do vậy, áp lực tìm lại vị thế số một khu vực trong kỳ đại hội tiếp theo tại Campuchia của họ là khổng lồ. Thậm chí người đứng đầu Uỷ ban Olympic Thái Lan đã cảnh báo tất cả, rằng án "sa thải sẽ chờ đợi người đứng đầu mỗi bộ môn nếu như các môn thế mạnh không giành vàng".

Thông điệp này là một gáo nước lạnh nữa dội vào người đứng đầu LĐBĐ Thái Lan (FAT), ông Somyot Phumphanmuang. Bởi trong nhiều năm qua, ông bị đánh giá là đã không hoàn thành nhiệm vụ. Việc vị chủ tịch này khai tử chức giám đốc kỹ thuật của liên đoàn đã gây nên những tranh cãi trong dư luận.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan bị cấp trên dọa cách chức ảnh 2

Ông Wongsuwan (trái) đang gây áp lực lên chủ tịch FAT

Và tất cả đều quy kết trách nhiệm lên đầu ông sau một loạt thất bại ở các giải trẻ trong năm nay. Đầu tiên là cú ngã tại giải U23 Đông Nam Á, ngay sau đó là việc Thái Lan thua ở SEA Games, bị loại tại vòng bảng giải U23 châu Á. Việc không thể vào chung kết giải U19, U16 khu vực là những thất bại nữa của các đội trẻ Thái Lan. Chủ tịch FAT đã liên tục bị chỉ trích trong thời gian qua.

Sau cuộc họp, ông Chaiyaphak Siriwat, Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Thái Lan tiết lộ rằng vấn đề mà ông Prawit Wongsuwan phát biểu đã gây áp lực cho LĐBĐ Thái Lan. Nhưng thực tế không thể khác bởi bóng đá là môn thể thao đầu tàu.

“Ngoài các môn thể thao dân gian được thêm vào, Campuchia còn cắt nhiều môn mà Thái Lan có nhiều hy vọng giành vàng. Vì vậy, bóng đá càng trở thành môn thể thao nổi bật, và là niềm hy vọng chính. Nó chịu áp lực phải giành được huy chương vàng. Còn nếu không, chủ tịch liên đoàn sẽ chịu trách nhiệm bằng cách thôi giữ chức vụ", ông Chaiyaphak nói.

MỚI - NÓNG