Chủ tịch Hạ viện Nga nói Mỹ can dự trực tiếp vào xung đột Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 7/5, Chủ tịch Hạ viện (Duma) Nga cáo buộc Mỹ đang điều phối các chiến dịch quân sự ở Ukraine, cho rằng điều này cấu thành sự can dự trực tiếp để chống lại Mátxcơva.
Chủ tịch Hạ viện Nga nói Mỹ can dự trực tiếp vào xung đột Ukraine ảnh 1

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin và Chủ tịch Hạ viện Vyacheslav Volodin. (Ảnh: Sputnik)

“Washington thực chất đang điều phối và phát triển các chiến dịch quân sự, qua đó tham gia trực tiếp vào những hành động quân sự chống lại nước ta”, ông Vyacheslav viết trên Telegram.

Mỹ và các nước châu Âu viện trợ vũ khí cho Ukraine để giúp nước này đối phó với các đợt tấn công quân sự của Nga. Tuy nhiên, Mỹ và NATO liên tục khẳng định rằng họ sẽ không tham chiến trực tiếp để trở thành các bên trong xung đột.

Giới chức Mỹ cho biết Washington cung cấp thông tin tình báo giúp Ukraine đối phó với các cuộc tấn công của Nga, nhưng phủ nhận những thông tin này bao gồm cả việc xác định chính xác mục tiêu.

Ông Volodin là người ủng hộ mạnh mẽ “chiến dịch đặc biệt” ở Ukraine nhằm làm suy yếu năng lực quân sự và loại bỏ các nhân tố mà Nga gọi là phát xít trong chính phủ và quân đội Ukraine.

Ông Volodin nói rằng các cố vấn nước ngoài vẫn làm việc ở Ukraine từ khi xảy ra “cuộc đảo chính”, hàm ý nói đến cuộc bầu cử năm 2019 để ông Volodymyr Zelensky trở thành tổng thống.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG