Chủ tịch Hạ viện Mỹ tham gia tuần hành đòi công lý cho George Floyd

Bà Nancy Pelosi (mặc vest xanh nhạt). Ảnh: CNN
Bà Nancy Pelosi (mặc vest xanh nhạt). Ảnh: CNN
TPO - Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi hôm qua, 3/6, đã tham gia tuần hành phản đối bạo lực chống lại người da màu sau cái chết tức tưởi của George Floyd.

Theo Sputnik, bà Pelosi xuất hiện bên ngoài toà nhà Quốc hội (thủ đô Washington, Mỹ) và được bao quanh bởi các vệ sĩ.

Một đoạn video từ Đồi Capitol cho thấy Chủ tịch Hạ viện đi bộ và trò chuyện cùng người biểu tình.

Trong bài đăng trên Twitter, bà Pelosi nhấn mạnh việc ngăn chặn hành vi bạo lực của cảnh sát là ưu tiên hàng đầu ở nước Mỹ.

Bà Pelosi kêu gọi Quốc hội giải quyết “tình trạng sử dụng vũ lực gây chết người của cảnh sát”, đồng thời cải cách công tác đảm bảo trị an.

 Bà Pelosi hoà vào dòng người biểu tình đòi công lý cho George Floyd. 

Giống như nhiều thành phố khác trên khắp nước Mỹ, các cuộc biểu tình ở thủ đô Washington đã kéo dài tới hơn một tuần.

Trong khi một số cuộc biểu tình diễn ra ôn hoà, thì nhiều cuộc biểu tình khác đã nhanh chóng biến thành bạo loạn, bất chấp lệnh giới nghiêm và sự xuất hiện của lực lượng Vệ binh Quốc gia.

Tổng thống Donald Trump tuyên bố ông đang tăng cường nỗ lực kiểm soát các cuộc biểu tình và bạo loạn ở thủ đô, đồng thời đe doạ điều quân đội đến các bang trên khắp nước Mỹ.

Ngày 1/6, lực lượng an ninh Mỹ đã gây tranh cãi khi áp dụng chiến thuật giải tán người biểu tình bằng trực thăng tầm thấp.

Ngoài ra, cảnh sát còn tích cực dùng hơi cay, đạn cao su để ngăn chặn dòng người biểu tình tiến về Nhà Trắng sau 19h (giờ giới nghiêm).

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG