Chủ tịch Hà Tĩnh: Xả lũ quá nhanh người dân không kịp trở tay

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh thăm hỏi và trao quà cứu trợ cho người dân Hương Trạch, Gia Phố.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh thăm hỏi và trao quà cứu trợ cho người dân Hương Trạch, Gia Phố.
TPO - Sau khi đi thực tế đến từng hộ dân và nhiều địa bàn bị ngập nặng tại huyện Hương Khê. Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh cho biết, tối qua việc xả lũ quá nhanh từ thủy điện Hố Hô làm người dân không kịp trở tay. 

Sáng nay, 15/10, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh đã trực tiếp xuống thăm hỏi, động viên người dân và kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống, cứu hộ tại hai xã Gia Phố và Hương Trạch, huyện Hương Khê. 

Biết tin Chủ tịch tỉnh xuống động viên, người dân nơi đây cho biết, chưa bao giờ thấy lũ lên nhanh như tối qua, 14/10. Người dân khẳng định, việc nước lên nhanh do thủy điện Hố Hô xả lũ với lưu lượng lớn gây lũ về bất ngờ.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh khẳng định việc thủy điện Hố Hô xả lũ nhanh khiến nhiều nước lên nhanh người dân trở tay không kịp. 

"Những hồ nào xả bao nhiêu, xả như thế nào cần phải tuyên truyền kịp thời để cho bà con biết. Tối qua Hương Khê xả quá nhanh, không thể xả ồ ạt như vậy được. Hộ nào cũng cho rằng lúc tối nước lên nhanh quá. Xả như thế không nhanh sao được", ông Đặng Quốc Khánh nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng chỉ đạo các lực lượng chức năng huyện Hương Khê phải thường trực 24/24 tại các địa bàn ngập lụt để giúp đỡ người dân. 

“Phải đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng cho người dân. Tình hình lũ lụt đang diễn biến phức tạp, các cấp chính quyền phải bám sát người dân, không được để người dân thiếu ăn”, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo.

Theo báo cáo của Chi cục thủy lợi tỉnh, mưa lớn cộng với nhà máy thủy điện Hố Hô xả lũ với lưu lượng từ 500 m3/s - 1.800 m3/s, hồ Bộc Nguyên xả 150-1.800m3/s gây ngập lụt tại nhiều địa phương.

Hiện toàn huyện Hương Khê có 11 xã với hơn 5.000 nhà dân bị nước ngập sâu. Có nơi ngập tới 4m, điển hình là các xã Phương Mỹ, Phương Điền, Hà Linh, Hòa Hải....

Theo quan sát của PV Tiền phong trên địa bàn huyện Hương Khê, nước lũ bắt đầu rút xuống. Người dân trở lại nhà cửa để dọn dẹp sau một đêm thức trắng tránh lũ. Hiện trên địa bàn Hà Tĩnh đã có 2 người chết do mưa lũ. 

MỚI - NÓNG
Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, dân than trời vì cách duyệt tái định cư ‘kỳ lạ’
Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, dân than trời vì cách duyệt tái định cư ‘kỳ lạ’
TPO - Dân than trời vì cách duyệt tái định cư ‘kỳ lạ’ ở Hải Phòng; Dự án chung cư Athena Complex Pháp Vân 'vỡ' tiến độ, khách hàng đội mưa băng rôn đòi nhà; Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, phân lô ở Hòa Bình; Doanh nghiệp bất động sản chật vật tìm vốn thay thế kênh trái phiếu;... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Giới trẻ tiếp cận nhiều loại thuốc lá có hại cho sức khỏe

Tỉ lệ thanh thiếu niên hút thuốc tăng nhanh

TP - Thuốc lá gây ra cái chết của hơn 8 triệu người mỗi năm, và tạo nên mối đe doạ rác thải ô nhiễm môi trường. Thông tin được đưa ra tại lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (từ ngày 25-31/5) do Bộ Y tế phối hợp Trung ương đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức sáng 28/5.
Anh chủ nhiệm từ đời đến thơ

Anh chủ nhiệm từ đời đến thơ

TP - Rất ít người biết đến hoàn cảnh ra đời của bài thơ nổi tiếng một thời của Hoàng Trung Thông, bài Anh chủ nhiệm . Hoá ra câu chuyện lại liên quan đến quê hương và người anh ruột của Đại tá – Nhà báo Trần Nhung…