Chủ thầu xây dựng trả công cho nhân viên bằng ma túy

Nhóm công nhân lao động được đưa về trụ sở công an.
Nhóm công nhân lao động được đưa về trụ sở công an.
TPO - Thay vì nhận được tiền công, một số chủ thầu xây dựng ở Hà Nội đã trả cho nhân viên của mình bằng ma túy.

Theo thông tin ban đầu, vào đêm 3/1, công an phường Hạ Đình phối hợp với công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) ập vào khu lán trại trong một công trình xây dựng nằm trên địa bàn.

Lực lượng chức năng bắt quả tang hàng chục đối tượng đang tổ chức, sử dụng ma túy. Cảnh sát đã đưa gần 20 người có mặt trong khu về công an phường đấu tranh làm rõ.

Nhóm người này khai nhận về đây lao động cho chủ thầu xây dựng được hơn hai tháng, thay vì được trả công bằng tiền, chủ thầu đưa ma tuý hàng ngày để cùng nhau sử dụng, thông qua một đối tượng làm bảo vệ tại công trình.

Chủ thầu xây dựng trả công cho nhân viên bằng ma túy ảnh 1 Công trường xây dựng bị kiểm tra.

Được biết, trong số những người này có cả các em nhỏ chưa đủ 15 tuổi, khi vào công trường lao động thay vì nhận được tiền đã trở thành đối tượng nghiện ngập.

Cũng trong thời gian vừa qua, vào cuối tháng 12/2019, công an phường Thượng Đình, đội cảnh sát điều tra tội phạm Ma tuý công an Quận Thanh Xuân đã tiến hành kiểm tra hành chính một công trình đang xây dựng trên địa bàn, phát hiện đưa về trụ sở gần 40 người không đăng ký tạm trú theo quy định.

Qua kiểm tra nhanh tại chỗ có tới 8 đối tượng dương tính với ma tuý.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG
Đề xuất bổ sung sân bay của nhiều địa phương bị loại khỏi quy hoạch. Ảnh minh hoạ.
11 tỉnh bị loại đề xuất sân bay mới
TPO - Trong quá trình xây dựng Quy hoạch hệ thống cảng hàng không, sân bay dự kiến phát triển thời gian tới, Bộ GTVT đã nhận được hàng loạt  đề xuất của các tỉnh, địa phương "đòi"  bổ sung sân bay của tỉnh vào quy hoạch. Tuy nhiên, sau khi tính toán, tư vấn đã đề nghị loại các đề xuất này do không đạt các tiêu chí.

Có thể bạn quan tâm

Nhóm thanh niên bị khởi tố, bắt tạm giam

Cổ đông thẩm mỹ viện gọi giang hồ giải quyết mâu thuẫn

TPO - Hàng chục đối tượng đi trên các xe ô tô mang biển số Hà Nội và Hải Phòng "đổ bộ" vào một Homestay ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) trong đêm, dùng dao kiếm hỗn chiến với nhóm người đang lưu trú tại đây...hậu quả khiến nhiều người bị thương. Nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn trong hợp tác kinh doanh thẩm mỹ viện.