Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp: Cao tốc 34 nghìn tỷ, vì sao xuống cấp nhanh?

Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp Lê Thị Nga
Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp Lê Thị Nga
TPO - Tại phiên thảo luận kinh tế- xã hội của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 15/10, Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp Lê Thị Nga đề nghị làm rõ thực trạng công trình giao thông "làm thì lâu nhưng lại xuống cấp nhanh"?

Nói về thực trạng kể trên, bà Nga dẫn dụ dự án cao tốc Quảng Ngãi – Đà Nẵng với tổng số vốn đầu tư trên 34 nghìn tỷ đồng, nhưng xuống cấp nhanh.

Ba Nga hoan nghênh Bộ Giao thông Vận tải đã có chỉ đạo về dự án cao tốc Quảng Ngãi – Đà Nẵng. Tuy nhiên, bà Nga cũng đề nghị làm rõ những vấn đề báo chí nêu và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan đến dự án.

Bà Nga nhấn mạnh, trong trách nhiệm giải trình, các đơn vị liên quan phải nói rõ, không được né tránh, đổ lỗi kiểu như đường xuống cấp là do mưa hay do các phương tiên.

“Cần phải làm rõ và giải trình phải nghiêm túc. Tại sao chất lượng nhiều công trình, đặc biệt với các công trình giao thông lại xuống cấp nhanh và nhiều như vậy?”, bà Nga nêu.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) – Chủ đầu tư Dự án xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi dừng thu phí tuyến đường này để khắc phục, sửa chữa đường, và yêu cầu VEC xử lý trách nhiệm cá nhân, đơn vị liên quan.

VEC thì cho biết, việc sửa chữa hư hỏng tuyến đường sẽ thực hiện từ 17h ngày 14/10 đến 11h ngày 17/10/2018. Về vấn đề trách nhiệm, theo VEC, nhà thầu chịu trách nhiệm huy động đầy đủ máy móc thiết bị cần thiết để thi công đạt chất lượng theo yêu cầu; Trung tâm Giám sát khai thác vận hành đường cao tốc Việt Nam (VECM), Trung tâm Khai thác vận hành đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Công ty CP Dịch vụ đường cao tốc Việt Nam (VECS) phối hợp cùng nhà thầu đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện lưu thông trên tuyến trong suốt thời gian khắc phục sửa chữa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều bệnh nhân nặng đến nay người thân vẫn chưa liên lạc được xem họ đang điều trị ở đâu do lỗi thông tin tiếp nhận

Khi người thân 'bặt vô âm tín' với bệnh nhân COVID-19...

TPO - Từ khi người thân mắc COVID-19 đến bệnh viện điều trị, nhiều gia đình mất liên lạc hoàn toàn với bệnh nhân. Có những người vỡ òa hạnh phúc khi tìm lại thân nhân nhưng cũng có những gia đình nghẹn ngào đau đớn khi tìm được thông tin thì người thân đã qua đời.
Từ hôm nay, Cấm xe qua hầm Kim Liên để sửa chữa.

Cấm xe qua hầm Kim Liên để sửa chữa

TPO - Do xuất hiện tình trạng nước thấm làm hỏng kết cấu mặt đường bê tông nhựa nên toàn bộ mặt đường hầm Kim Liên Hà Nội được cào lên để thảm lại. Sở GTVT Hà Nội có phương án cấm toàn bộ xe qua lại để phục vụ việc sửa chữa.