Chủ nhà hàng ở Đồ Sơn ‘chặt chém’ du khách 600 nghìn tiền ghế ngồi

Nhóm thực khách bức xúc khi bị thu thêm 600.000 đồng tiền ghế ngồi sau khi ăn hải sản.
Nhóm thực khách bức xúc khi bị thu thêm 600.000 đồng tiền ghế ngồi sau khi ăn hải sản.
Ông Phạm Văn Luân, Chánh thanh tra Sở du lịch TP Hải Phòng cho biết, đơn vị đã lập biên bản xử phạt hành chính chủ quán "chặt chém" thêm 600.000 đồng tiền ghế ngồi của khách ở bãi biển Đồ Sơn.

Liên quan đến vụ việc nhóm thực khách ở Hà Nội tố bị chủ quán ở Đồ Sơn, TP Hải Phòng “chặt chém” thêm 600.000 đồng tiền ghế ngồi sau khi ngồi ăn hải sản, ngày 28/5 ông Phạm Văn Luân, Chánh thanh tra Sở du lịch TP Hải Phòng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh đơn vị đã ngay lập tức thành lập đoàn, tổ công tác xác minh, điều tra làm rõ sự việc.

Theo ông Luân, tại buổi làm việc trực tiếp với các bên xác định có việc khách bị thu thêm tiền ghế ngồi tại khu 2 Đồ Sơn. Chủ quán có hành vi “chặt chém” nhóm khách trên là bà Đinh Thị Nh. trú tại Đồ Sơn, TP Hải Phòng.

“Hiện, chúng tôi đã triệu tập bà Nh. lên làm việc và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với khung phạt tiền 2 triệu đồng”, ông Luân cho hay.

Ông Luân cũng nêu rõ, người bán hàng bị tố chặt chém khách không bán hàng trong quán mà bán lén lút, bán rong ở bãi biển và không được sự đồng ý của chính quyền địa phương. Qua quá trình đấu tranh, chủ quán này đã thừa nhận hành vi của mình và đã ký cam kết không tái phạm.

“Hành vi thu thêm tiền ghế ngồi của khách là không chấp nhận được. Quan điểm của chúng tôi là phải xử lý thật nghiêm để răn đe, tránh tình trạng tái diễn”, ông Luân khẳng định.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh tranh cãi giữa một nhóm khách với chủ nhà hàng ăn uống ở bãi biển Đồ Sơn (Hải Phòng). Theo đó, dù đã phải bỏ tiền ăn hải sản hết gần 2 triệu nhưng đến khi thanh toán, nhóm khách trên ngã ngửa khi bị thu thêm 630 nghìn tiền ghế ngồi.

Trước sự việc đó, một nam thanh niên lớn tiếng nói: “Cô đã giết chết bãi biển này rồi đấy, làm như thế này thì ai còn dám quay lại. Hỏi giá thì chỉ hỏi đồ ăn trước chứ ai biết mà hỏi tiền ghế ngồi”.

Tuy nhiên, đáp lại chủ nhà hàng vẫn một mực cho rằng đây là quy định chung của bãi biển và buộc nhóm khách phải trả tiền. Ngay sau khi video được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Hầu hết các ý kiến đều bức xúc cho rằng, mức thu phí ghế ngồi của chủ nhà hàng Đồ Sơn là vô ly và không chấp nhận được.

Theo Theo Saostar
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường THCS Phú Thượng, một trong nhiều trường học sáp nhập từ huyện Phú Vang về TP Huế

Loạt trường học hoạt động không con dấu, hơn 1.600 giáo viên Huế quay quắt vì ‘nợ’ lương

TPO - Gần 1 tháng lại đây, tất cả 56 trường học tại Huế sau khi sáp nhập về từ các huyện, thị xã đã hoạt động trong tình trạng không có con dấu, khiến hơn 1.600 cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học bị chậm trả lương giữa lúc dịch bệnh COVID-19 gây ra nhiều khó khăn về đời sống cho nhiều gia đình.
Loạt công trình không phép tại dự án Go Green Farm ven sông Hương

Loạt ‘biệt thự’ không phép ven sông Hương: Ba cấp bỏ lọt quy hoạch của Thủ tướng?

TPO - Năm 2014, theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Huế được Thủ tướng Chính phủ phê quyệt, khu vực Cồn Nhỏ ven sông Hương là đất "cây xanh, công viên, thể dục thể thao". Tuy nhiên, tại đây vào năm 2017, UBND tỉnh TT-Huế đã cấp chủ trương đầu tư dự án sản xuất nông nghiệp và dịch vụ sinh thái Go Green Farm, để rồi xảy ra xây dựng loạt công trình không phép.