Chủ đầu tư bị “tố” áp quy định vô lý

TP - Hàng chục khách hàng mua nhà tại dự án Golden Palace (Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội) phản ánh, khi mua căn hộ với gói sản phẩm “không gian sáng tạo” (xây thô) được ký kết với chủ đầu tư tự hoàn thiện theo sở thích riêng… Tuy nhiên, đến thời điểm bàn giao nhà quý III/2014, chủ đầu tư (Cty CP Đầu tư Mai Linh) bất ngờ đưa ra quy định mới áp dụng cho 600 căn hộ được bán theo gói “không gian sáng tạo”.
Chủ đầu tư bị “tố” áp quy định vô lý ảnh 1 Dự án Golden Palace bị khách hàng tố áp quy định vô lý

Theo đó, công ty này yêu cầu khách hàng muốn hoàn thiện nhà phải tuân thủ một số điều khoản, như: Các nhà thầu tham gia thi công, hoàn thiện những căn hộ này buộc phải nộp (cho chủ đầu tư) bảo lãnh ngân hàng có giá trị tương ứng 200 triệu đồng trong thời gian thi công; khách hàng muốn tự hoàn thiện cũng sẽ phải nộp khoản bảo lãnh ngân hàng 25 triệu đồng/căn hộ.

Cùng với đó, chủ đầu tư cũng đưa ra danh sách 5 nhà thầu để giới thiệu cho khách hàng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng không muốn lựa chọn nhà thầu chủ đầu tư chỉ định do không tin tưởng vào năng lực. Ngoài ra, một số khách hàng không đồng ý nhận bàn giao căn hộ vì dự án thiếu những tiện ích chung (như công viên, vườn hoa, hệ thống nước, điện…).

Về việc này, đại diện chủ đầu tư cho biết, đối với tổng số 592 căn hộ “không gian sáng tạo” đã được bán khách hàng khiếu nại chỉ là nhóm nhỏ. Hiện, Cty CP Đầu tư Mai Linh đã bàn giao 300 căn hộ cho khách hàng tự hoàn thiện để kịp tiến độ khai trương dự án vào tháng 12/2014.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải kiểm tra việc tuân thủ bán hàng và cung ứng hàng hóa tại chợ An Đông (TPHCM)

Tắc lưu thông hàng hóa, gỡ khó thế nào?

TP - Theo đại diện Bộ GTVT, Bộ Công Thương, để hàng hóa lưu thông bình thường trở lại, cần cho mở cửa trở lại các chợ truyền thống, chợ đầu mối, ưu tiên cho các xe chở hàng hóa thiết yếu, đặc biệt cần có sự thống nhất trong điều hành ở các địa phương, tránh tình trạng mỗi nơi một quy định.