Chủ cửa hàng Đỗ Phúc Lộc gợi ý 3 bước chọn mua điện thoại cũ

0:00 / 0:00
0:00
Là người đang kinh doanh các sản phẩm điện thoại di động, anh Đỗ Phúc Lộc cho biết nhu cầu sử dụng điện thoại cũ là rất lớn. Tuy nhiên, nếu không có đủ kiến thức, người dùng sẽ rất dễ gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang”.
Chủ cửa hàng Đỗ Phúc Lộc gợi ý 3 bước chọn mua điện thoại cũ ảnh 1

Sinh năm 1997, Đỗ Phúc Lộc từng là du học sinh ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản. Sau khi trở về Việt Nam, anh Đỗ Phúc Lộc đã mở được một cửa hàng chuyên kinh doanh các sản phẩm điện thoại tại thành phố Việt Trì, Phú Thọ. Trong quá trình làm việc, anh đã từng tư vấn cho rất nhiều khách hàng về cách chọn điện thoại cũ.

Chủ cửa hàng Đỗ Phúc Lộc gợi ý 3 bước chọn mua điện thoại cũ ảnh 2

Đầu tiên, khách hàng cần kiểm tra ngoại hình máy. Những chiếc máy có lớp vỏ tương đối mới, không bị xước nhiều cho thấy máy không bị va đập nhiều, không chỉ đảm bảo thẩm mỹ mà còn có cơ sở đánh giá máy móc bên trong. Do đó, ngay cả khi không có kiến thức về kỹ thuật, khách hàng vẫn có thể đánh giá được.

Bước thứ hai chính là thử độ nhạy của cảm ứng. Cách làm tương đối đơn giản, khách hàng chỉ cần di chuyển một biểu tượng trên màn hình, nếu biểu tượng không có hiện tượng “rơi” thì có thể kết luận cảm ứng của máy còn tốt và bạn có thể lựa chọn. Trong bước này, bạn cũng nên kiểm tra luôn các phím chức năng để đánh giá tổng thể hơn.

Chủ cửa hàng Đỗ Phúc Lộc gợi ý 3 bước chọn mua điện thoại cũ ảnh 3

Cuối cùng, khách hàng phải kiểm tra wifi, tốc độ sạc pin để đảm bảo các cổng kết nối của máy đều hoạt động ổn định. Nếu không biết cách, khách hàng có thể tải các ứng dụng giúp kiểm tra các chức năng này. Đối với iPhone, khách hàng nên kiểm tra cả iCloud vì rất nhiều trường hợp vì chủ quan, khách hàng đã mua phải những “cục gạch” không dùng được với giá cắt cổ do iCloud đã được đăng ký từ trước đó.

Hy vọng rằng, với những lời khuyên đầy kinh nghiệm trên đây của chủ cửa hàng Đỗ Phúc Lộc, khách hàng có thể tự tin hơn khi mua điện thoại cũ và sở hữu những chiếc điện thoại thật ưng ý.

MỚI - NÓNG